Đón chào ngày mới 23-2-2010

  • 23/02/2010 10:09
  • 0 bình luận
  • ANTĐ

Đón chào ngày mới 23-2-2010

Trở lại với công việc thường nhật vào hôm qua mùng 9 Tết, những tưởng giao thông Thủ đô ngày đầu năm sẽ rất căng thẳng, thói quen đi lại của người dân sẽ bị kỳ nghỉ kéo dài làm “chệch choạc”, dễ dẫn đến tình trạng ùn tắc trong giờ cao điểm. Tuy nhiên tình hình giao thông sau Tết vẫn khá ổn, trên các tuyến phố nội đô, những tuyến đường huyết mạch của Thủ đô như Trường Chinh, Phạm Ngọc Thạch, Tây Sơn, Giải Phóng... đều có các chốt CSGT ứng trực.

Cơ bản giao thông Thủ đô vẫn được đảm bảo, không xảy ra ùn tắc kéo dài. Lực lượng CSGT đã đảm bảo vững vàng TTATGT của Thủ đô. Tuy nhiên, tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực của các lực lượng chức năng là chưa đủ, mà còn đòi hỏi mỗi người phải tự nâng cao ý thức chấp hành luật lệ giao thông khi ra đường để Xuân mới vui tươi, đi lại thuận tiện, an toàn hơn.

Bạn đọc thân mến!

Tết năm nay, các công chức được nghỉ 9 ngày, kéo dài hơn mọi năm. Ai cũng hân hoan vì được nghỉ lâu, trở lại với cuộc sống thường ngày sau một kỳ nghỉ Tết khá dài, có người bắt đầu công việc trong tâm thế uể oải, nhưng cũng có người đã xây dựng cho mình một kế hoạch cụ thể để hoà mình trong sự phát triển đầy sinh lực của mùa xuân. Theo các chuyên gia thì tâm lý stress, oải trong những ngày đầu năm là trạng thái của nhiều người, tuy nhiên, cảm giác này sẽ không kéo dài. Bạn sẽ giải quyết như thế nào khi rơi vào tình trạng này?

Để sớm cân bằng trở lại, để không khí sau Tết không làm ảnh hưởng đến công việc, xin mách bạn cách sau: nên đặt ra những mục tiêu dễ thực hiện để không tự gây áp lực cho mình và đem lại cảm giác phấn khởi khi hoàn thành nó. Việc liệt kê như thế giúp bạn nhanh chóng bắt vào guồng công việc hơn, lấy lại hứng thú. Xây dựng một kế hoạch làm việc hợp lý sẽ giúp cho chúng ta thành công đến 70 - 80%. Có được kế hoạch làm việc hợp lý, chắc chắn bạn sẽ tránh được tình trạng “chơi quá đà”.

Thưa bạn đọc!

Không khí lạnh chi phối thời tiết các tỉnh miền Bắc nước ta tiếp tục suy yếu trong 2 ngày tới, sau đó sẽ di chuyển ra phía đông. Do vậy nền nhiệt tại Bắc bộ và Bắc Trung bộ có xu hướng tăng dần, theo dự báo những ngày giữa tuần trời sẽ bắt đầu hửng nắng, thời tiết ấm áp trở lại. Khoảng cuối tháng 2-2010, miền Bắc có thể lại xuất hiện thêm một đợt không khí lạnh mới. Còn ở các tỉnh phía Nam, cơ bản thời tiết vẫn khá ổn định trong 10 ngày tới, trời vẫn nắng nóng, không có mưa, nhiệt độ có thể lên tới 34 - 35 độ C như thời tiết của mùa hè.

Chúc bạn đọc dồi dào sức khỏe, làm việc đầy hứng khởi!

ANTĐ

Tin cùng chuyên mục