Đón chào ngày mới 13-6-2011

  • 13/06/2011 08:37
  • 0 bình luận
  • ANTĐ
  • In bài
(ANTĐ) - Tình trạng xe “điên” gây tai nạn hàng loạt trên phố, xe tải chạy bạt mạng trên quốc lộ, xe khách giành đường, lái xe ngủ gật vì áp lực chạy đường dài… đã gây ra những vụ tai nạn giao thông (TNGT) thảm khốc.

Đón chào ngày mới 13-6-2011

(ANTĐ) - Tình trạng xe “điên” gây tai nạn hàng loạt trên phố, xe tải chạy bạt mạng trên quốc lộ, xe khách giành đường, lái xe ngủ gật vì áp lực chạy đường dài… đã gây ra những vụ tai nạn giao thông (TNGT) thảm khốc.

Đón chào ngày mới 13-6-2011 ảnh 1

Ý thức kém là nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông. Ảnh: Phú Khánh

Theo số liệu của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, mỗi ngày có khoảng gần 100 người chết và bị thương do TNGT. Nỗi sợ TNGT bất ngờ cướp đi mạng sống, để lại con cái mồ côi khiến nhiều gia đình phòng xa bằng cách 2 vợ chồng không đi cùng một xe máy, đặc biệt là trên những chuyến đi xa.

Tuy nhiên, đây cũng chỉ là cách đề phòng ấu trĩ.  Muốn phòng ngừa TNGT, trong điều kiện cơ sở vật chất, hạ tầng giao thông còn yếu, kém, chưa đồng bộ, công tác quản lý còn nhiều bất cập thì vấn đề quyết định vẫn là mỗi người đều phải tự nâng cao ý thức tham gia giao thông, trước hết là giữ gìn sự an toàn cho mình, cho người thân và vì thế, cũng tránh gây tai họa cho người khác.

Thưa bạn đọc!

Sau sự kiện thạch rau câu hương vị khoai môn của Công ty New Choice bị thu hồi, đến hàng loạt các thực phẩm nhập ngoại khác bị phát hiện chứa độc tố DEHP thời gian gần đây, trong đó có kẹo xốp Marshies hương dâu, nguồn gốc nhập khẩu từ Phillippines và các loại sirô táo đỏ, sirô nho, sirô vải nhập khẩu từ Đài Loan do Công ty TNHH Ye Yen Gen sản xuất, khiến người tiêu dùng không biết nên mua gì, ăn gì? Hóa chất hiện đang được sử dụng nhiều trong thực phẩm và đồ uống. Thực trạng này đòi hỏi các cơ quan chức năng nên có một chiến lược kiểm định lại tất cả các thực phẩm ăn liền có trên thị trường để người dân yên tâm sử dụng.

Bạn đọc thân mến!

Phượt từ lâu đã trở thành một cụm từ quen thuộc với giới trẻ ưa thích du lịch nhưng “phượt” không chỉ còn giản đơn là xách ba lô bước vào một chuyến đi để thỏa mãn trí tò mò, giới trẻ ngày càng biết gắn những mục đích sống vào những lần phượt. Hình thức đi “phượt” kết hợp hoạt động tình nguyện đang ngày càng được giới trẻ yêu thích. Họ lên kế hoạch chi tiết, quyên góp ủng hộ, quần áo, sách vở… những vật phẩm thiết yếu cần cho bà con nghèo - nơi mà họ sẽ đặt chân tới hoặc xuất phát từ tình yêu môi trường họ kết hợp với hoạt động xã hội như dọn rác, bảo vệ môi trường...

Có thể nói, lợi ích của loại hình này đối với cộng đồng là khá thiết thực. Thông qua các chuyến đi, các bạn trẻ đã góp phần thúc đẩy chương trình thực hiện các mục tiêu xóa đói giảm nghèo, phổ cập xóa mù chữ, bảo vệ môi trường… Và đã có không ít bạn trẻ sau các chuyến đi về đã thay đổi cách sống, trở nên năng động hơn, tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện ở trường, lớp. Bởi không chỉ được say mê khám phá, trở về với ăm ắp cảm xúc và trải nghiệm, họ còn học được cách sống vì cộng đồng.

Chúc bạn đọc một tuần mới gặp nhiều may mắn!

ANTĐ

Tin cùng chuyên mục