Đón 140 người lao động ở Brunei Darussalam về nước an toàn

  • 29/07/2020 15:31
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 29/7, được sự hỗ trợ của các cơ quan chức năng tại Việt Nam và đặc biệt là Đại sứ quán nước CHXHCN Việt Nam tại Brunei Darussalam, Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA) phối hợp cùng Hãng hàng không Vietjet Air đã đưa 140 người lao động thuộc Tổng công ty từ Brunei Darussalam trở về nước an toàn.
Hỗ trợ công dân trong quá trình làm thủ tục xuất cảnh tại Sân bay quốc tế Brunei

Hỗ trợ công dân trong quá trình làm thủ tục xuất cảnh tại Sân bay quốc tế Brunei

Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA) phối hợp cùng Hãng hàng không Vietjet Air đã đưa 140 người lao động thuộc Tổng công ty từ Brunei Darussalam trở về nước an toàn.

Số lao động này bao gồm người lao động đã hết hạn hợp đồng và /hoặc hết hạn giấy phép lao động cùng một số trường hợp có vấn đề về sức khỏe cần về nước điều trị nhưng bị mắc kẹt ở Brunei Darussalam do ảnh hưởng của dịch cúm Covid-19.

Đây là chuyến bay LILAMA thuê riêng (charter flight) phục vụ cho việc đưa người lao động về nước, trên chuyến bay ngoài người lao động thuộc LILAMA còn có một số kiều bào hiện đang sinh sống tại Brunei Darussalam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần trở về nước.

Đại sứ Trần Văn Khoa cùng toàn bộ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán đã có mặt tại Sân bay quốc tế Brunei trực tiếp hỗ trợ công dân trong suốt quá trình làm thủ  tục xuất cảnh và lên máy bay.

Ông Lê Văn Tuấn, Tổng giám đốc LILAMA cho biết: “Trong trường hợp các chuyến bay thương mại giữa Việt Nam và Brunei Darussalam chưa được nối lại trong thời  gian tới, LILAMA sẽ tiếp tục hợp tác cùng các hãng hàng không trong nước để đưa người lao động của Tổng công ty về nước kịp thời khi các phần công việc thuộc phạm vi của Hợp đồng đã ký kết được hoàn thành.

Việc thuê riêng máy bay để đưa công nhân vềnước thể hiện sự quyết tâm trong việc bảo đảm an toàn tối đa cho người lao động của LILAMA tại nước ngoài, giúp người lao động của công ty tại Brunei Darussalam có thể yên tâm hoàn thành tốt các công việc còn lại, thực hiện thành công dự án theo đúng Hợp đồng LILAMA đã ký”.

LILAMA đang thi công xây lắp Nhà máy phân bón A/U Brunei với công suất 2.200 tấn Ammonia/ngày và 3.900 tấn Urea/ngày, nhà máy được đặt tại Khu công nghiệp Sungai Liang Industrial Park cách thủ đô Bandar Seri Begawan khoảng 100 km.

Vào thời kỳ cao điểm, LILAMA đã huy động 1.600 cán bộ công nhân viên sang làm việc tại dự án.

Tin cùng chuyên mục