Đối tượng bị truy nã vận động đồng bọn cùng ra đầu thú

  • 05/07/2013 13:39
  • 0 bình luận
  • Minh Quỳnh
  • In bài
ANTĐ -Ngày 5-7, các trinh sát thuộc Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Đắk Nông đã bàn giao 2 đối tượng có lệnh truy nã cho Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh tiếp tục điều tra, làm rõ theo thẩm quyền.

2 đối tượng Trần Văn Kỳ (SN 1983, quê quán tỉnh Nghệ An) và Trần Văn Biên (SN 1986, quê quán tỉnh Nam Đinh), trú tại thôn Đắk Liên, xã Đak Nhau, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông ra quyết định truy nã về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Đây là 2 đối tượng nằm trong băng nhóm của Nguyễn Văn Thành, biệt danh “Thành nghĩa địa”, (37 tuổi, trú tại xã Bom Bo, huyện Bù Đăng, Bình Phước) đã bị Cơ quan CSĐT khởi tố, bắt tạm giam. Dưới sự chỉ huy của “Thành nghĩa địa” các đối tượng đã quấy phá, hành hung, đe doạ, đánh đuổi người dân chiếm đất, thu tiền của các thương lái đến thu mua nông sản…Sau khi thực hiện hành vi phạm tội, 2 đối tượng này đã bỏ trốn khỏi địa phương và sống chui lủi khắp nơi. 

Nghiên cứu kỹ hồ sơ, đặc điểm tâm lý, hoàn cảnh gia đình của các đối tượng này, Trung úy Nguyễn Hoàng Anh và Trung úy Nguyễn Cảnh Sơn – cán bộ Đội 3, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Đak Nông đã đến tận nơi đối tượng sinh sống gặp gỡ gia đình, vợ con, bạn bè, người thân tuyên truyền, vận động để 2 đối tượng ra đầu thú hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Sau nhiều lần tuyên truyền tác động, vợ con và người thân của Trần Văn Kỳ đã khuyên nhủ chồng mình ra đầu thú Cơ quan Công an.

Đối tượng bị truy nã vận động đồng bọn cùng ra đầu thú ảnh 1
Hai đối tượng Trần Văn Kỳ và Trần Văn Biên tại Cơ quan CSĐT


Ngày 2-7, Kỳ đã từ tỉnh Nghệ An vào Công an Đắk Nông để đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Không những thế,Kỳ đã gọi điện tác động, khuyên nhủ bạn mình là Trần Văn Biên ra đầu thú. Đến chiều ngày 4/7, Biên cũng đã đến cơ quan Công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Các đối tượng này nằm trong chuyên án TX1212 do Công an tỉnh Đắk Nông xác lập ngày 3-12-2012 nhằm đấu tranh với ổ nhóm hoạt động theo kiểu “xã hội đen” hoạt động trên địa bàn giáp ranh giữa huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông với huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước. Liên quan đến chuyên án này, Cơ quan điều tra đã khởi tố 20 vụ án với 84 bị can về các hành vi cướp tài sản, huỷ hoại tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cố  ý gây thương tích, bắt giữ người trái phép, vô ý làm chết người, vi phạm các quy định về sử dụng đất đai, huỷ hoại rừng, khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép.

Tin cùng chuyên mục