Độc đáo con đường trong lòng sông

  • 18/11/2011 22:06
  • 0 bình luận
  • Minh Anh
  • In bài
ANTĐ - Những cây cầu thường được thiết kế bắc ngang qua sông với mục đích để mọi người qua lại, nhưng một kỹ sư người Hà Lan đã chế tạo ra một con đường nằm lọt thỏm ngay giữa dòng sông.

Lấy ý tưởng từ những con hào được xây dựng quanh pháo đài vào khoảng thế kỷ 17, các kỹ sư người Hà Lan hiện đại đã nghĩ ra cách thiết kế một con đường nằm lọt thỏm ngay giữa lòng sông. Nếu nhìn bên trên, hẳn đó là một con đường vô hình được ngụy trang. Từ con đường này, những người đi qua nó hầu như sẽ không bị phát hiện dưới mực nước.

Brabant West Water Line bao gồm một loạt các pháo đài phòng thủ, các thành phố và đường thủy trong Halsteren, Hà Lan. Sau khi bị hư hỏng nó đã được phục hồi, nhưng các nhà thiết kế cho rằng nó sẽ không thích hợp và đi ngược lại thiết kế ban đầu khi cho xây dựng các cây cầu qua con hào. Vì vậy họ đã cho xây dựng con đường vô hình này. Với tên gọi “Con đường thánh Moses”, con đường này đã đoạt giải thưởng khi liên hệ tới hình ảnh thánh Moses dùng gậy đập xuống Biển Đỏ, nước rẽ sang hai bên cho dân đi qua an toàn. Một nhân viên đại diện cho công ty kiến trúc RO&AD cho biết: “Con đường này sẽ là nơi dành cho người đi bộ và đi xe đạp được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ không thấm nước”.

Độc đáo con đường trong lòng sông ảnh 1

Độc đáo con đường trong lòng sông ảnh 2

Độc đáo con đường trong lòng sông ảnh 3

Độc đáo con đường trong lòng sông ảnh 4

Độc đáo con đường trong lòng sông ảnh 5
Độc đáo con đường trong lòng sông ảnh 6
Độc đáo con đường trong lòng sông ảnh 7

Độc đáo con đường trong lòng sông ảnh 8

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục