Đoạt mạng anh trai bất thành vì món tiền "hương hỏa"

  • 23/04/2019 10:47
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTD.VN - Ấm ức vì không được chia món tiền đền bù trong việc di dời bàn thờ bố, Thủy đã dùng dao đâm anh trai nhiều nhát…

Từ kết quả điều tra, ngày 23-4, TAND TP Hà Nội đưa Trần Xuân Thủy (SN 1972, trú ở phường Quỳnh Lôi, Ha Bà Trưng, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Trần Anh Xuân (SN 1969), anh trai ruột bị cáo. Tuy nhiên, phiên tòa này đã phải trì hoãn do vắng mặt Kiểm sát viên.

Theo cáo trạng truy tố bị cáo, năm 1968, bố mẹ Trần Xuân Thủy kết hôn nhưng đến năm 1975 thì hai người này chia tay nhau. Khi ấy, mẹ Thủy sống cùng 2 con trai, còn bố bị cáo thì ra ở nhờ tại một căn nhà nhỏ, nằm trong khuôn viên khu di tích Đình Kim Liên.

Trần Xuân Thủy tại phiên tòa bị hoãn.

Trần Xuân Thủy tại phiên tòa bị hoãn.

Năm 2014, bố Thủy mất và nơi ở của người đàn ông sống đơn độc bỏ không. Tháng 10 năm 2017, Ban Quản lý di tích Đình Kim Liên (quận Đống Đa, Hà Nội) quyết định thu hồi lại căn nhà mà bố Thủy từng ở nhờ, đồng thời hỗ trợ cho gia đình anh Trần Xuân Anh 200 triệu đồng để di dời ban thờ người quá cố.

Biết được thông tin trên, Thủy yêu cầu anh Xuân phải chia cho đối tượng 100 triệu đồng nhưng không được đáp ứng ngay. Chiều 26-3-2018, Thủy đến nhà anh trai tại phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng để tiếp tục đòi hỏi số tiền “hương hỏa” và mang thêm con dao bầu giấu trong túi xách.

Sau đó, tại nhà anh trai, Thủy yêu cầu anh Xuân trả tiền nhưng anh này nói khi nào có sẽ trả. Và rồi bất chấp người mẹ già đang có mặt tại đây, Thủy vẫn mở túi xách lấy dao đâm anh trai từ phía sau.

Bất ngờ bị đâm, anh Xuân quay người lại chống đỡ, giằng co với Thủy thì tiếp tục bị em trai đâm thêm 2 nhát nữa vào ngực, bụng. Nghe tiếng kêu cứu của chồng, vợ anh Xuân từ trong bếp chạy ra, Thủy mới dừng tay rồi ra cơ quan công an tự thú.

Quá trình điều tra, cơ quan tố tụng xác định anh Trần Anh Xuân tuy may mắn không chết những đã bị tổn hại 66% sức khỏe. Xác định hành vi của Trần Xuân Thủy đã phạm vào tội “Giết người”, thuộc trường hợp chưa đạt nên VKSND TP Hà Nội truy tố bị cáo này ra tòa án cùng cấp.

Tin cùng chuyên mục