Doanh nghiệp không giảm cước sẽ không được vào bến xe

  • 07/02/2015 07:32
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài

ANTĐ - Sở GTVT Hà Nội vừa thông báo tới các đơn vị kinh doanh vận tải khách bằng ô tô, đề nghị điều chỉnh giảm giá cước vận tải. 

Doanh nghiệp không giảm cước sẽ không được vào bến xe ảnh 1Ảnh: NGỌC TUẤN

Theo đó, các đơn vị chưa giảm giá cước vận tải và điều chỉnh giá cước, phải khẩn trương thực hiện việc lập hồ sơ kê khai điều chỉnh giảm giá phù hợp với giá nhiên liệu. Thời gian hoàn thành trước ngày 10-2-2015. Sau ngày 10-2, nếu các đơn vị vận tải khách bằng xe ô tô chưa điều chỉnh giám giá cước, Sở GTVT sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng xử lý theo quy định, đồng thời yêu cầu các bến xe khách từ chối phục vụ đối với các đơn vị không giảm giá”.

Đặc biệt, Sở GTVT Hà Nội nhấn mạnh: “Tuyệt đối không thu thêm các khoản phụ thu để hạch toán vào giá cước vận tải, kể cả các đơn vị chạy xe một chiều. Bên cạnh đó, các đơn vị vận tải phải niêm yết số điện thoại đường dây nóng của lãnh đạo doanh nghiệp tại các bến xe để người dân kịp thời phản ánh các vi phạm của lái xe, phụ xe (nếu có)”. 

Ngoài ra, Sở GTVT Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị khai thác bến xe thông báo trên hệ thống loa phát thanh, bảng điện tử, tại quầy bán vé trong bến xe những đơn vị vận tải không giảm giá cước để nhân dân biết và không sử dụng dịch vụ của các đơn vị này. 

Tin cùng chuyên mục