Doanh nghiệp Bắc Âu mong muốn đầu tư xây dựng Smart City, Green City ở Hà Nội

  • 16/04/2021 11:13
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 16-4, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh tiếp và làm việc với ông Thue Quist Thomasen, Chủ tịch điều hành Phòng thương mại Bắc Âu tại Việt Nam (Nordcham).
Doanh nghiệp Bắc Âu mong muốn đầu tư xây dựng Smart City, Green City ở Hà Nội ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh trao đổi với ông Thue Quist Thomasen, Chủ tịch điều hành Phòng thương mại Bắc Âu tại Việt Nam (Nordcham).

Trân trọng cảm ơn Chủ tịch UBND TP Hà Nội dành thời gian tiếp và làm việc, Chủ tịch điều hành Phòng thương mại Bắc Âu tại Việt Nam chia sẻ, với những thế mạnh của mình, các doanh nghiệp Bắc Âu mong muốn đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển của thành phố Hà Nội, nhất là trong lĩnh vực xây dựng TP thông minh (Smart City), thành phố xanh (Green City), ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý đô thị (ánh sáng công cộng, giao thông đô thị) và phát triển năng lượng xanh, năng lượng tái tạo... Đây là những lĩnh vực mà các nước Bắc Âu có thế mạnh.

Chủ tịch điều hành Phòng thương mại Bắc Âu tại Việt Nam Thue Quist Thomasen mong muốn thông qua buổi làm việc, các doanh nghiệp Bắc Âu sẽ hiểu hơn về Hà Nội, trên cơ sở đó tăng cường hợp tác, đầu tư trên địa bàn TP trong thời gian tới, nhất là trong bối cảnh Hiệp định thương mại tự do EVFTA chính thức có hiệu lực từ ngày 1/8/2020.

Chủ tịch điều hành Phòng thương mại Bắc Âu tại Việt Nam mong muốn thành phố Hà Nội có cơ chế cụ thể để các doanh nghiệp Bắc Âu đầu tư vào Hà Nội dễ dàng hơn.

Cảm ơn những chia sẻ và đề xuất hợp tác của ông Thue Quist Thomasen, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đã giới thiệu khái quát về đặc điểm của Hà Nội và kết quả phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố trong những năm qua, định hướng phát triển giai đoạn tới.

Trong đó, đến năm 2025 Hà Nội xác định mục tiêu là thành phố xanh, thông minh, hiện đại, có sức cạnh tranh trong khu vực, GDP đầu người 8.300-8.500 USD...

Hiện, Hà Nội đã bước đầu hình thành các nền tảng cốt lõi của thành phố thông minh, phát triển hạ tầng viễn thông, công nghệ thông tin, tăng cường mạnh mẽ thương mại điện tử, làm nền tảng cho phát triển kinh tế số.

Cho rằng những quan tâm và định hướng phát triển nêu trên của Hà Nội cũng là những lĩnh vực mà các nước Bắc Âu có thế mạnh, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh mong muốn tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp, các địa phương, Thủ đô của các nước Bắc Âu.

Cùng với đó, Hà Nội cũng mong muốn hợp tác trong các lĩnh vực quy hoạch, kiến trúc đô thị; giao lưu về văn hóa, du lịch để thúc đẩy hiểu biết lẫn nhau trong những năm tới.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đã giao các sở, ngành làm việc Phòng thương mại Bắc Âu tại Việt Nam để có những nội dung, công việc hợp tác cụ thể trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục