Đoàn xe quân sự Nga chở vũ khí hạng nặng thẳng tiến đến Đông Bắc Syria

  • 08/05/2020 20:50
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Một đoàn xe quân sự chở vũ khí hạng nặng của Nga ngày 7-5 được nhìn thấy đang trên đường di chuyển tới tỉnh Al-Hasakah ở Đông Bắc Syria sau khi rời một căn cứ ở tỉnh Al-Raqqa lân cận.

Đoàn xe quân sự Nga chở vũ khí hạng nặng thẳng tiến đến Đông Bắc Syria ảnh 1

Đoàn xe quân sự Nga

Theo một nguồn tin chiến trường, đoàn xe quân sự của Nga gồm nhiều xe bọc thép đang trên đường đến sân bay Al-Qamishli ở phía Bắc tỉnh Al-Hasakah sau khi đi dọc theo đường cao tốc chiến lược Aleppo-Hasakah rộng lớn (hay còn gọi là M-4).

Đoàn xe Nga không chỉ bao gồm xe bọc thép, mà còn có nhiều quân nhân, những người sẽ tham gia cùng với các lực lượng đã được triển khai xung quanh sân bay và thành phố.

Động thái này của Nga diễn ra chỉ vài ngày sau khi họ chặn một đoàn xe của lực lượng Mỹ đang tiếp cận con đường ở phía Đông thành phố Qamishli, tỉnh Al-Hasakah, theo đó không cho các binh sĩ Mỹ vào thành phố này. Ít nhất 8 xe bọc thép của Nga đã chặn nhóm tuần tra của Mỹ trong nhiều giờ.

Mặc dù, không có vụ đụng độ nào được ghi nhận, song đây như là một lời nhắc nhở ngắn gọn về cuộc đấu tranh quyền lực giữa Washington và Matxcơva ở khu vực này của Syria.

Qamishli là nơi Mỹ triển khai lực lượng khi bắt đầu can dự vào tình hình Syria năm 2014. Sau khi Mỹ tuyên bố rút quân cuối năm ngoái, kéo theo chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ, người Kurd kiểm soát địa điểm này đã cho phép quân đội Syria tiến vào kiểm soát.

Ngay sau đó, một sân bay ở Qamishli, nơi Mỹ từng đặt trung tâm chỉ huy, đã được bàn giao lại cho người Nga. Khi đổi ý và không rút quân khỏi Syria nữa, Mỹ gần đây muốn đòi lại căn cứ này bằng cách chặn các tuyến đường đi vào khu vực, khiến tình hình thêm phức tạp.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục