Đoàn Việt Nam giành HCV thứ 3 nhờ công võ sỹ Nguyễn Văn Trí

  • 29/08/2018 14:59
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTD.VN - Tại chung kết đối kháng hạng cân dưới 95kg nam môn pencak silat vừa kết thúc, võ sỹ Nguyễn Văn Trí đã xuất sắc đánh bại đối thủ người Malaysia, qua đó giành tấm HCV thứ ba cho đoàn Việt Nam.

Trong phần thi đấu buổi sáng, các võ sỹ Việt Nam không thành công khi chỉ giành 1 HCB (đồng đội nữ) dù góp mặt ở chung kết ba nội dung biểu diễn.

Vì vậy, mọi hy vọng đổ dồn về 5 nội dung chung kết đối kháng vào buổi chiều gồm 90kg-95kg nam (Nguyễn Văn Trí gặp VĐV của Malaysia), 70kg-75kg nam (Trần Đình Nam - VĐV của Malaysia), 60kg-65kg nữ (Nguyễn Thị Cẩm Nhi - VĐV của Indonesia), 55kg-60kg nam (Nguyễn Thái Linh - VĐV của Indonesia), 50kg-55kg nữ (Trần Thị Thêm - VĐV của Indonesia).

Đoàn Việt Nam giành HCV thứ 3 nhờ công võ sỹ Nguyễn Văn Trí
Nguyễn Văn Trí (đai giáp đỏ) giành tấm HCV thứ ba cho đoàn Việt Nam

Nguyễn Văn Trí (đai giáp đỏ) giành tấm HCV thứ ba cho đoàn Việt Nam

Là người thi đấu đầu tiên trong chiều nay, võ sỹ Nguyễn Văn Trí của Việt Nam đã có trận đấu đầy khó khăn trước Modh Khaizul (Malaysia), khi cả hai VĐV lẫn hai đội tuyển đều đang rất khát tấm HCV đầu tiên.

Chơi ngang ngửa với đối thủ nhưng đến những giây cuối cùng, Văn Trí ghi điểm số quan trọng để giành chiến thắng chung cuộc 5-0, qua đó mang về tấm HCV đầu tiên cho tuyển pencak silat và là tấm HCV thứ ba của đoàn Việt Nam tại ASIAD năm nay.

Kết quả này giúp Nguyễn Văn Trí có tấm HCV ASIAD đầu tiên trong sự nghiệp, nhận ít nhất 300 triệu đồng tiền thưởng nóng, đồng thời tạo sự hưng phấn cho các đồng đội còn lại thi đấu 4 nội dung chung kết khác trong chiều nay.

Với tấm HCV thứ ba, tính tới 14h40 hôm nay 29-8, đoàn Việt Nam nhảy ba bậc lên vị trí thứ 17/45. Thứ hạng này có thể tiếp tục cải thiện nếu 4 võ sỹ pencak silat giành thêm những HCV trong phần thi đấu còn lại của buổi chiều nay.

Tin cùng chuyên mục