Đoàn Thị Hương về nước: "Đừng cố làm câu chuyện khác đi, sai bản chất"

  • 04/05/2019 23:28
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng khẳng định, khi Đoàn Thị Hương được toà án Malaysia công bố phóng thích, các cơ quan có liên quan được giao nhiệm vụ đưa Đoàn Thị Hương về nước, chứ không phải “đón rước gì cả”…
Bộ trưởng - Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng trả lời báo chí

Bộ trưởng - Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng trả lời báo chí

Sáng 4-5, sự kiện Đoàn Thị Hương được toà án Malaysia công bố phóng thích sau hơn 2 năm bị giam và trở về nước, nhất là hình ảnh cô này rạng rỡ cười nói ở sân bay đã thu hút khá nhiều sự quan tâm của dư luận.

Trả lời báo chí về sự kiện này chiều tối nay, 4-5, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, trong quá trình xét xử Đoàn Thị Hương, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Ngoại giao, Bộ Tư pháp, đặc biệt là Bộ Công an, cùng với Liên đoàn Luật sư Việt Nam, các luật sư người Malaysia đã rất tích cực để bảo hộ công dân.

Tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng là phải bảo hộ công dân, không riêng Đoàn Thị Hương mà tất cả công dân Việt Nam ở nước ngoài đều được bảo hộ. Đó là trách nhiệm của Chính phủ, Thủ tướng và các bộ, ngành. Nếu như Chính phủ, Thủ tướng không có những giải pháp để bảo hộ như vậy thì công dân Việt Nam sẽ không đồng tình.

Vì thế, có thể nói Đoàn Thị Hương được toà án Malaysia công bố phóng thích và trở về nước là thắng lợi trong quá trình chỉ đạo liên quan đến công tác bảo hộ công dân - một chính sách rất tuyệt vời của chúng ta.

Hình ảnh Đoàn Thị Hương rạng rỡ ở sân bay khi về nước nhận được nhiều bình luận trái chiều của dư luận

Hình ảnh Đoàn Thị Hương rạng rỡ ở sân bay khi về nước nhận được nhiều bình luận trái chiều của dư luận

Cũng theo người phát ngôn của Chính phủ, sau khi Đoàn Thị Hương được toà án Malaysia công bố phóng thích, Thủ tướng Chính phủ giao cho Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan đưa Đoàn Thị Hương về nước, chứ không phải “đón rước gì cả”.

“Tuy nhiên, khi Đoàn Thị Hương về nước gặp lại bà con, anh em họ hàng ở sân bay nên có những cảm xúc như cười nói… Khi người ta trở về nhà, đoàn tụ với gia đình, bà con, họ hàng thì cảm xúc cũng có thể như thế. Chúng ta không nên đặt vấn đề làm câu chuyện khác đi, sai bản chất” - Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục