Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 11

  • 07/03/2016 17:11
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài

ANTĐ - Chiều ngày 7-3, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội do đồng chí Phạm Quang Nghị làm trưởng đoàn, đã có buổi tiếp xúc với 150 cử tri quận Hai Bà Trưng và quận Đống Đa trước kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII.

Đồng chí Phạm Quang Nghị- Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội

Đồng chí Phạm Quang Nghị- Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội


Cùng tiếp xúc cử tri tại địa bàn có các đại biểu Quốc hội: Đỗ Kim Tuyến, Bùi Thị An và lãnh đạo HĐND, UBND TP Hà Nội, lãnh đạo quận Hai Bà Trưng, Đống Đa.

Báo cáo cử tri về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIII, Trung tướng Đỗ Kim Tuyến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống tội phạm – Bộ Công an, đại biểu Quốc hội TP Hà Nội cho biết: “Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII sẽ diễn ra từ ngày 21-3, tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét nhiều vấn đề lớn. Thứ nhất là xem xét thông qua 7 dự án luật. Thứ hai, Quốc hội sẽ xem xét các vấn đề kinh tế - xã hội, giám sát các vấn đề quan trọng khác khác. Quyết định kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2016-2020, kế hoạch sử dụng đất, kế hoạch tài chính, kế hoạch đầu tư công trung hạn”.

“Đồng thời Quốc hội cũng sẽ xem xét báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2011-2016 của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, Tổng Kiểm toán Nhà nước, Chủ tịch nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Tòa án nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao. Các vị đại biểu Quốc hội sẽ xem xét một số báo cáo về tiến độ triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp tính tới ngày 21-3-2016”.

Cũng tại hội nghị, đại biểu Quốc hội Bùi Thị An đã thông báo tới các cử tri nội dung trả lời kiến nghị cử tri tại kỳ họp trước. Cử tri quận Hai Bà Trưng đã đánh giá cao những đóng góp của các vị đại biểu Quốc hội, đồng thời kiến nghị đẩy nhanh tiến độ một số công trình, dự án triển khai trên địa bàn.

Phát biểu với cử tri, đồng chí Phạm Quang Nghị - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đã gửi lời cảm ơn những ý kiến đóng góp, đánh giá đầy khích lệ của cử tri về trách nhiệm của các đại biểu Quốc hội.

Ghi nhận kiến nghị đến nay vẫn chưa thực hiện được là việc tách phường Vĩnh Tuy, đồng chí Phạm Quang Nghị cho biết, TP đã rất quan tâm và có tờ trình về vấn đề này gửi lên Trung ương cùng với thời điểm đề nghị nâng cấp và tách huyện Từ Liêm thành 2 quận. Tuy nhiên, cấp trên mới đồng ý việc nâng cấp và tách huyện Từ Liêm. Còn việc tách phường Vĩnh Tuy được ghi nhận và đề nghị sẽ thực hiện chung trong phạm vi cả nước. Tuy nhiên, theo Luật tổ chức chính quyền, chức năng thẩm định và quyết định việc chia tách được chuyển sang cho Quốc hội và sắp tới TP sẽ nhắc lại đề nghị này.

Thứ hai là đề nghị của cử tri về dự án xây dựng đường Vành đai 2 từ cầu Vĩnh Tuy đến Mai Động được triển khai khẩn trương tạo điều kiện cho người dân sớm ổn định cuộc sống. Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội cho biết, TP rất quan tâm tới dự án này và đang tổ chức thực hiện một cách khẩn trương nhất.

Đối với dự án đường Nguyễn Đình Chiểu kéo dài ra Đại Cồ Việt, phương án đã được thông qua, đồng chí Phạm Quang Nghị cũng đề nghị TP sớm triển khai. Đồng thời lưu ý quận Hai Bà Trưng chỉ đạo sát sao và giám sát nghiêm việc giải phóng mặt bằng bởi đã có biểu hiện tiêu cực được cảnh báo và xử lý.

Liên quan tới công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp sắp diễn ra, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đề nghị cử tri tiếp tục quan tâm, tìm hiểu, nhận xét, đánh giá, trao đổi giám sát để chọn được các đại biểu Quốc hội cũng như đại biểu HĐND các cấp xứng đáng, đại diện cho cử tri TP Hà Nội. Đồng chí Phạm Quang Nghị cũng đề nghị các cử tri giúp đỡ các đại biểu khóa tới hoàn thành trách nhiệm công tác của mình.

Tin cùng chuyên mục