Diva Thanh Lam cùng Hợp tác xã Bay mở màn Liên hoan âm nhạc Châu Âu 2017

  • 11/11/2017 13:36
  • 0 bình luận
  • Sơn Sơn
  • In bài
ANTD.VN -Diva Thanh Lam sẽ cùng kết hợp với Hợp tác xã Bay - đây là một dự án âm nhạc mở giữa nghệ sĩ dương cầm người Đan Mạch gốc Việt Trí Minh và ca, nhạc sĩ người Đan Mạch Nay Ruby mở màn cho Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2017 tại Hà Nội vào ngày 17-11 tới. 

Ngoài diva Thanh Lam, Hợp tác xã Bay sẽ trình diễn cùng với nghệ sĩ đạt được nhiều giải thưởng người Đan Mạch Michael Moller cùng các nghệ sĩ các của Việt Nam: Vân Mai (thập lục), Hà Đình Huy (bộ gõ), Hải Bằng(bass).

Còn tại TP Hồ Chí Minh, ca sĩ Janice đến từ Thụy Điển sẽ mở màn sự kiện với thể loại pop mạnh mẽ và sâu lắng cùng R&B điện tử. Liên hoan sẽ tiếp diễn với sự đa dạng những giai điệu jazz sôi động được trình diễn bởi Mezcal Unit (Pháp) và Veronika Harcsa (Hungari).

Diva Thanh Lam cùng Hợp tác xã Bay mở màn Liên hoan âm nhạc Châu Âu 2017
Hợp tác xã Bay

Hợp tác xã Bay

Bên cạnh đó, liên hoan cũng đem tới một chuỗi các buổi hòa nhạc cổ điển đỉnh cao của cặp đôi nghệ sĩ Karolina Mikolajczyk và Iwo Jedynecki (Ba Lan), nhóm song tấu Christoph Angerer và Ines Schüttengruber (Áo), song tấu Nazareno Ferruggio và Phạm Quỳnh Trang (Ý), Bộ đôi nghê sĩ dương cầm Andreas Kern và Paul Cibis (Đức). Các buổi biểu diễn của Quintet Inattendu với âm nhạc đương đại (Bỉ) và Voiski với âm nhạc điện tử (Pháp) sẽ khép màn chuỗi các đêm hòa nhạc trong Liên hoan lần này.

Sự kiện văn hóa thường niên này do phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam, Đại sứ quán các nước thành viên Liên minh châu Âu và các Viện Văn hóa châu Âu đồng tổ chức. Với việc giới thiệu các tài năng âm nhạc đến từ châu Âu, liên hoan Âm nhạc Châu Âu hướng tới việc tiếp cận một số lượng khán giả đông đảo với các màn trình diễn âm nhạc phong phú nhằm tôn vinh nền văn hóa châu Âu đa dạng và giàu bản sắc. 

Năm nay, công chúng Việt Nam sẽ một lần nữa có dịp thưởng thức các buổi hòa nhạc đầy thú vị với những nghệ sĩ tài ba đến từ Áo, Bỉ (Wallonia-Brussel), Đan Mạch, Pháp, Đức, Ý, Hungari, Ba Lan và Thụy Điển. Với tổng cộng 17 đêm diễn ở cả hai thành phố, Liên hoan Âm nhạc tiếp tục mời các nghệ sĩ và khán giả thuộc các lứa tuổi khác nhau cùng trải nghiệm các màn trình diễn âm nhạc trong các khán phòng ấm cúng và chuyên nghiệp, khám phá một một sự kết hợp giữa những tiết tấu cổ điển và đương đại.

Tin cùng chuyên mục