• Độc đáo mô hình đình làng bằng gỗ siêu nhỏ

  Độc đáo mô hình đình làng bằng gỗ siêu nhỏ

  ANTD.VN - Kiến thiết, dựng nhà cổ hay đình cổ dường như không còn xa lạ, nhưng phục dựng lại cả một kiến trúc đình cổ thành một mô hình siêu nhỏ thì không phải người thợ mộc nào cũng có thể làm được. Với lòng yêu nghề, cùng kinh nghiệm cả đời trong nghề mộc, nghệ nhân Phan Lạc Hùng ở xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, Hà Nội đã chế tác nên một mô hình Đình Hữu Bằng mô phỏng rất tinh tế và độc đáo.  

 • Đình Hữu Bằng – Vẻ đẹp gìn giữ mãi cho muôn đời sau

  Đình Hữu Bằng – Vẻ đẹp gìn giữ mãi cho muôn đời sau

  ANTD.VN - Đình làng là hình ảnh thân quen, gắn bó với tâm hồn của mọi người dân Việt. Đó cũng là nơi chứng kiến những sinh hoạt, lề thói và mọi đổi thay trong đời sống xã hội của làng quê Việt Nam qua bao thế kỷ. Nhưng đối với người dân ở xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, Hà Nội, đình còn là quê hương, như một người thân trong gia đình, là nơi che chở, là một mảnh hồn quê, là cuộc sống của họ. Mặc dù ngày nay cuộc sống đã hiện đại hóa, vạn vật đổi thay nhưng đình trong tâm niệm của người làng Hữu Bằng vẫn vẹn nguyên ý nghĩa thiêng liêng và lưu truyền cho nhiều đời sau.

 • Độc đáo mô hình đình làng bằng gỗ siêu nhỏ

  Độc đáo mô hình đình làng bằng gỗ siêu nhỏ

  ANTD.VN -  Kiến thiết, dựng nhà cổ hay đình cổ dường như không còn xa lạ, nhưng phục dựng lại cả một kiến trúc đình cổ giống đến từng milimet thành một mô hình siêu nhỏ thì không phải người thợ mộc nào cũng có thể làm được. Với lòng yêu nghề, cùng kinh nghiệm cả đời trong nghề mộc, nghệ nhân Phan Lạc Hùng đã chế tác nên một mô hình Đình Hữu Bằng một cách tinh tế, đáng nể phục.

 • Đình làng xứ Đoài

  Đình làng xứ Đoài

  ANTĐ - Lựa chọn 22 trong hàng trăm ngôi đình xứ Đoài, với 200 bức ảnh, cuộc triển lãm “Đình làng xứ Đoài” (các vùng thuộc Phú Thọ, Vĩnh Phúc và các huyện phía Tây Hà Nội) do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội chủ trì, với sự phối hợp tổ chức của Nhóm Đình làng Việt đang diễn ra tại Bảo tàng Hà Nội, chào mừng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam, 23-11. 

 • Sân chơi mới cho những người yêu cây cảnh

  Sân chơi mới cho những người yêu cây cảnh

  ANTĐ - Ngày 10-10, vườn sinh vật cảnh Ngọc Cảnh Viên đã khai trương địa điểm mới tại khuôn viên Đình làng Gia Thụy (tổ 20, phường Ngọc Thụy, quận Long Biên) trong sự mong chờ của hàng chục nghệ nhân cây cảnh Hà Nội.

 • "Rước trăng chơi phố"

  "Rước trăng chơi phố"

  ANTĐ - Đón Tết Trung thu 2015, sự kiện “Rước trăng chơi phố” sẽ được tổ chức vào ngày 26-9 (tức ngày 14-8 Âm lịch) tại Bảo tàng Hà Nội (Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội). 

 • Á hậu Huyền My góp sức bảo vệ di sản đình làng Việt

  Á hậu Huyền My góp sức bảo vệ di sản đình làng Việt

  ANTĐ - Bất ngờ khi biết mình trở thành thành viên thứ 4.000 của nhóm “Đình làng Việt”, Á hậu Huyền My cho biết sẽ cố gắng cùng nhóm tạo dấu ấn, sức hút và lan toả đến cộng đồng mong muốn khôi phục, bảo vệ những giá trị truyền thống của di sản đình làng.

 • “Những nét rồng tiên”

  “Những nét rồng tiên”

  ANTĐ - Hành trình tiếp theo của dự án du lịch văn hóa “Tôi xê dịch” sẽ mang chủ đề “Điêu khắc dân gian: Những nét rồng tiên”. 

 • Độc đáo lễ hội “Thu tế”

  Độc đáo lễ hội “Thu tế”

  ANTĐ - Nằm trong hệ thống đầm phá Tam Giang lừng danh của Huế, đầm An Truyền (còn có tên là đầm Chuồn) cách thành phố Huế 10km từ lâu đã nổi tiếng với vẻ đẹp yên bình, thu hút các tay máy tới “săn” những khoảnh khắc độc đáo của thiên nhiên và con người. Ngoài vẻ đẹp khiến người ta phải sững lại vì sự ưu ái của thiên nhiên cho đầm đầy tôm cá, đến với An Truyền, ta còn được khám phá cả những nét văn hóa vô cùng đặc sắc của vùng đất miền Trung.

 • Kỳ thú phá Tam Giang

  Kỳ thú phá Tam Giang

  ANTĐ - Phá Tam Giang với cửa Thuận An và sông Hương là con đường thủy chính lên kinh thành Huế. Ngày xưa, phương tiện giao thông đi lại khó khăn, ai muốn lên thượng kinh đều phải vượt phá. Thời đó phá Tam Giang, 2 bên bờ um tùm lau sậy nhưng hôm nay “hiểm địa ấy” là một điểm đến đầy kỳ thú của dải đất hẹp miền Trung.

 • Lễ hội ông Công, ông Táo lần đầu tiên tại Hà Nội

  Lễ hội ông Công, ông Táo lần đầu tiên tại Hà Nội

  ANTĐ - Bắt đầu từ sáng sớm hôm nay, ngày 3-2-2013 (tức ngày 23 tháng chạp năm Nhâm Thìn), đoàn nghệ nhân và người dân Bát Tràng tập hợp đông đủ tại đình làng Bát Tràng để chuẩn bị cho lễ rước ông Công - ông Táo về trung tâm thành phố Hà Nội. Đây là lần đầu tiên Hà Nội có một lễ rước ông Công - ông Táo nhiều ý nghĩa được tổ chức.

 • “Ngày hội văn hóa Làng cốm Mễ Trì 2012”

  “Ngày hội văn hóa Làng cốm Mễ Trì 2012”

  ANTĐ - Diễn ra vào ngày 6-10 tại đình làng Mễ Trì Hạ, xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm Ngày hội văn hóa Làng cốm Mễ Trì 2012 với nhiều hoạt động văn hóa như Hội chợ ẩm thực Hà Nội, Triển lãm Cốm Mễ Trì, Trò chơi dân gian…