Đình chỉ việc học tập trung một trường THPT vì không đảm bảo điều kiện phòng chống dịch Covid-19

  • 10/03/2021 14:46
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN -Sở GD-ĐT Hải Dương vừa đình chỉ việc dạy học tập trung một trường THPT trên địa bàn tỉnh này từ ngày 10/3 sau khi kiểm tra đột xuất về công tác phòng chống dịch Covid-19 tại hàng loạt cơ sở giáo dục.
Đình chỉ việc học tập trung một trường THPT vì không đảm bảo điều kiện phòng chống dịch Covid-19 ảnh 1

Hải Dương kiểm tra đột xuất phòng chống Covid-19 tại trường học sau khi đi học trở lại một ngày

Theo Sở GD-ĐT Hải Dương, tại thời điểm kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 ngày 9/3, trường THPT Vũ Ngọc Phan, huyện Bình Giang, có 02/04 lớp học (do 02 lớp còn lại có nhiều học sinh thuộc huyện Cẩm Giàng).

Công tác phòng, chống dịch tại trường chưa được thực hiện theo đúng quy định: không có lãnh đạo trực, không chuẩn bị nước sát khuẩn, dụng cụ đo thân nhiệt, chưa thành lập tổ An toàn Covid-19, nhiều học sinh không đeo khẩu trang...

Trước tình trạng này, Sở GDĐT đã yêu cầu nhà trường tạm dừng việc tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp tại trường từ ngày 10/3/2021 cho đến khi có thông báo mới. Như vậy trường này phải tạm dừng học tập chỉ sau 1 ngày được phép đi học trở lại theo quyết định của UBND tỉnh này.

Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra của Sở GDĐT cũng nhắc nhở các đơn vị: THPT Ninh Giang II (Huyện Ninh Giang), THPT Vũ Ngọc Phan (Huyện Bình Giang), THPT Lê Quý Đôn (Huyện Thanh Miện), THPT Quang Trung (Huyện Ninh Giang) cần phải thực hiện tốt hơn nữa các quy định phòng, chống dịch Covid-19 để đảm bảo an toàn cho học sinh khi quay trở lại trường học.

Lãnh đạo các đơn vị, cần ý thức được tầm quan trọng của công tác phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện nghiêm túc "Thông điệp 5K": Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế; kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện các quy định...

Được biết, ngày 09/3, Sở GD-ĐT Hải Dương đã tổ chức 02 đoàn công tác tiến hành kiểm tra đột xuất về việc thực hiện các quy định phòng, chống dịch Covid-19tại một số trường THPT trên địa bàn các huyện: Bình Giang, Ninh Giang, Thanh Miện và Tứ Kỳ.

Theo Sở này, ngoài những trường hợp cần nhắc nhở trên, đa số các nhà trường đã tích cực, chủ động, thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo về việc phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo đúng theo yêu cầu như: vệ sinh trường, lớp sạch sẽ, thông thoáng;

Cập nhật, theo dõi sát sao sức khỏe hằng ngày của giáo viên, học sinh, diễn biến của dịch bệnh và sự chỉ đạo của cấp trên để có biện pháp ứng phó kịp thời; chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế như thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn…; thành lập tổ An toàn Covid-19; xây dựng kế hoạch giáo dục phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường tình hình thực tế của địa phương.

Tin cùng chuyên mục