Dính chấn thương, “Oliver Kahn mới” của Barcelona nghỉ thi đấu 3 tuần

  • 16/08/2014 07:18
  • 0 bình luận
  • Minh Trần
  • In bài
ANTĐ - Tân binh của Barcelona - Marc-Andre ter Stegen đã dính chấn thương lưng trong một buổi tập vào đầu tuần, thủ môn được mệnh danh là “Oliver Kahn mới” của bóng đá Đức sẽ phải nghỉ thi đấu tới hết tháng 8, theo như thông báo từ đội chủ sân Nou Camp.  

Marc-Andre ter Stegen, tân binh tới từ Borussia Monchengladbach theo dạng chuyển nhượng tự do, thủ thành 22 tuổi người Đức được kỳ vọng sẽ là sự thay thế xứng đáng dành cho Victor Valdes trong khung gỗ của Barcelona.

Dính chấn thương, “Oliver Kahn mới” của Barcelona nghỉ thi đấu 3 tuần ảnh 1
Ter Stegen đến với Barcelona và được rất nhiều người kỳ vọng 

Ter Stegen là một trong những thủ thành xuất sắc nhất tại Bundesliga mùa trước, anh không chỉ có những pha cứu thua xuất sắc, mà còn sở hữu khả năng lãnh đạo hàng thủ, cộng thêm kỹ năng ra vào khung thành hợp lý. Anh được mệnh danh là "Oliver Kahn mới" của bóng đá Đức.
 


Clip tổng hợp: Những pha cứu thua xuất thần của "Oliver Kahn mới" trong màu áo Moncheglabach

Thế nhưng, Ter Stegen sẽ cần phải đợi ít nhất là hết tháng 8 để chính thức được ra mắt trong màu áo “gã khổng lồ” xứ Catalan. Trong thời gian đó, Barcelona sẽ trao cơ hội cho thủ môn người Chile - Claudio Bravo, người cũng vừa chuyển tới sân Nou Camp trong mùa hè năm nay, từ Real Sociedad.

Dính chấn thương, “Oliver Kahn mới” của Barcelona nghỉ thi đấu 3 tuần ảnh 2
Thủ môn Claudio Bravo sẽ được trao cơ hội trong thời gian ter Stegen nghỉ thi đấu

Thông báo chính thức từ Barcelona viết: "Thủ môn của đội hình 1 - Marc-Andre ter Stegen đã dính chấn thương ở phần lưng  dưới, sau khi có pha chạm ở buổi tập vào thứ 2 tuần trước (11/8). Sau buổi kiểm tra y tế vào sáng nay, Ter Stegen được kết luận đã bị rạn đốt sống lưng”.

“Đội ngũ y tế của đội bóng thông báo, cầu thủ sẽ phải nghỉ thi đấu từ 2 tới 3 tuần, trong thời gian này, cầu thủ được cho thực hiện quá trình hồi phục chức năng.”

Dính chấn thương, “Oliver Kahn mới” của Barcelona nghỉ thi đấu 3 tuần ảnh 3
Ter Stegen(trái) dính chấn thương trong lúc tập luyện và phải nghỉ thi đấu 3 tuần

Đây thực sự là một tổn thất lớn cho Barcelona, ngay trước thềm mùa giải mới. Với việc Ter Stegen nghỉ thi đấu 3 tuần, đội chủ sân Nou Camp hiện chỉ còn lại thủ môn Claudio Bravo, và thủ thành còn khá vô danh -Jordi Masip cho vị trí “Người gác đền”.

Tin cùng chuyên mục