Dính "bẫy" công an "rởm", người phụ nữ Hà Nội bị lừa hơn 1 tỷ đồng

  • 19/03/2020 16:07
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTD.VN - Những cuộc điện thoại bí mật, những hình ảnh chụp tờ “Quyết định tạm giữ tài sản” được gửi đến khiến chị M.T.T không khỏi hoang mang, lo lắng. Và chỉ sau một chút bất cẩn, chị đã chuyển toàn bộ số tiền hơn 1 tỷ đồng vào tài khoản của tội phạm.

Chị M.T.T, sinh năm 1981, trú tại quận Long Biên, Hà Nội mới đây gửi đơn trình báo lên cơ quan công an, về việc bản thân bị một đường dây giả danh công an, Viện Kiểm sát để lừa đảo số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Theo đơn trình báo của chị T, sáng 27-12-2019, người phụ nữ này nhận được một cuộc điện thoại gọi đến, thông báo về việc chị T vay số tiền 45.986.000 đồng của ngân hàng ACB chi nhánh Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Tuy nhiên, chị T hoàn toàn phủ nhận và cho rằng có kẻ nào đó đã mạo danh mình để vay số tiền trên. Đầu dây bên kia lập tức nói sẽ liên hệ giúp chị đến cơ quan công an để làm rõ. Sau đó, một cuộc gọi khác tới số máy của chị T. Ngỡ tưởng đang làm việc với cơ quan công an nên nạn nhân liền thật thà trình bày lại sự việc.

Vì bất cẩn nên chị T đã bị đường dây tội phạm giả danh công an, Viện Kiểm sát lừa đảo mất số tiền hơn 1 tỷ đồng (Ảnh minh họa)

Vì bất cẩn nên chị T đã bị đường dây tội phạm giả danh công an, Viện Kiểm sát lừa đảo mất số tiền hơn 1 tỷ đồng (Ảnh minh họa)

Người tự xưng là công an cho biết, chị T có liên quan đến đường dây ma túy đang bị điều tra, do hai đối tượng Nguyễn Văn Long và Lê Thị Minh Thư cầm đầu. Chị T một mực khẳng định không quen biết, hay có bất cứ liên hệ nào với hai đối tượng trên thì được “cơ quan công an” đặt ra vấn đề có thể chị bị rơi CMND, hoặc CCCD nên tội phạm lợi dụng để trục lợi.

“Họ yêu cầu tôi giữ bí mật, nếu không gia đình tôi sẽ bị liên lụy. Sau đó, họ nối máy cho tôi nói chuyện với người được giới thiệu là cấp cao hơn và đại diện Viện Kiểm sát nhân dân thành phố” – Chị T cho biết.

Khi thấy chị T có vẻ hoảng loạn, sợ hãi, chúng đã lợi dụng điều này để yêu cầu chị chuyển toàn bộ tiền trong tài khoản ngân hàng đến số tài khoản của chúng. Để chị T không nghi ngờ, chúng đã làm giả “Quyết định tạm giữ tài sản” gửi cho nạn nhân.

Người phụ nữ trên ngay lập tức chuyển số tiền 1.184.000.000 đồng vào tài khoản chúng đưa. Chưa hết, sau khi nhận được tiền, chúng còn tiếp tục liên hệ với chị. “Họ nói đã chứng minh được tôi không liên quan đến đường dây tội phạm trên, nhưng tôi phải chuyển cho họ 10-20% của số tiền hơn 1 tỷ đồng đã gửi trước đó để “thế chân”, có như vậy tôi mới lấy lại được tiền và danh dự. Lúc này tôi mới biết mình bị lừa” – Chị T kể lại.

Chị T cũng hy vọng, sự việc của mình là lời cảnh tỉnh đến tất cả người dân, hãy tỉnh táo trước sự tinh vi của tội phạm, để không trở thành “miếng mồi béo bở” cho chúng trục lợi.

Tin cùng chuyên mục