Điều tra, làm rõ nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

  • 10/12/2020 15:35
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài

ANTD.VN - Công an huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã quyết định tạm giữ hình sự nhóm đối tượng Hoàng Văn Thúy (SN 1988), trú tại huyện Yên Dũng và Nguyễn Văn Luân (SN 2001) trú tại huyện Việt Yên, để tiếp tục điều tra hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Điều tra, làm rõ nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản ảnh 1

Hai đối tượng Thúy và Luân

Trước đó, anh Nguyễn Anh T ở huyện Yên Dũng là công nhân của Công ty Vina Solar- KCN Vân Trung, huyện Việt Yên trình báo bị Thúy lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, Thúy đã mượn xe máy nhãn hiệu Honda SH 125i BKS 98B2- 950… (trị giá khoảng 70 triệu đồng), nhưng sau đó Thúy không trả lại xe và cũng không thể liên lạc được.

Khẩn trương điều tra, xác minh, Công an huyện Việt Yên đã làm rõ và vận động đối tượng Thúy đầu thú về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tại cơ quan Công an, Thúy thừa nhận đã lừa đảo chiếm đoạt xe máy của anh T. Qua điều tra, với thủ đoạn tương tự là “mượn xe” Thúy ngày 19-11, Thúy đã lừa đảo chiếm đoạt một chiếc xe máy nhãn hiệu Honda Airblade BKS 98B3- 451.34, trị giá khoảng 35 triệu đồng của anh Nguyễn Quang N, trú tại huyện Yên Dũng.

Theo Công an huyện Việt Yên, ngoài việc làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Thúy, mới đây cơ quan này đã làm rõ hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Luân. Khi bị triệu tập tới cơ quan công an, Luân khai nhận đã “mượn” một xe máy nhãn hiệu Honda Wave BKS 12V1-148.31, trị giá khoảng 12 triệu đồng của người quen, sau đó không trả lại... Tài sản chiếm đoạt được, Thúy và Luân đã bán lấy tiền ăn chơi.

Công an huyện Việt Yên đang tạm giữ hình sự đối tượng Hoàng Văn Thúy và Nguyễn Văn Luân để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục