Bà Kim Yo-jong lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng trong lễ tang của lãnh đạo Kim Jong-il vào năm 2011
Bà Kim Yo-jong được phán đoán là một quan chức cấp cao trong cơ quan tuyên truyền của Đảng Lao động Triều Tiên, chịu trách nhiệm xây dựng hình ảnh cho anh trai Kim Jong-un
Bà Kim Yo-jong, người được cho là một trong những người trợ lý đáng tin cậy nhất của anh trai, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.
Bà Kim Yo-jong là một nhân vật quyền lực ở Triều Tiên
Em gái của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã làm nên lịch sử, khi bà đến thăm Hàn Quốc trong lễ khai mạc Thế vận hội mùa đông 2018.
Bà Kim ngồi ngay sau Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence trong lễ khai mạc Thế vận hội mùa đông tại Hàn Quốc năm 2018.
Bà là thành viên đầu tiên của gia tộc họ Kim đến thăm Hàn Quốc kể từ sau Chiến tranh Triều Tiên.
Trong một động thái mà nhiều chuyên gia cho rằng có thể có ý nghĩa chính trị lâu dài.
Bà đã được gửi đi du học tại một trường học ở Thụy Sĩ khi khoảng tám hoặc chín tuổi, một nguồn tin cho biết.
Mặc dù có rất ít chi tiết được biết về thời gian bà ở đó.
Bà Kim được cho là đã kết hôn với một người con trai của Phó Nguyên soái Choe Ryong-Hae, một trong những trợ lý thân cận nhất của ông Kim Jong-un.
Ngày 11/2/2018, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nói chuyện với bà Kim Yo-jong trong buổi biểu diễn của Dàn nhạc Samjiyon của Triều Tiên tại Nhà hát Quốc gia ở Seoul, Hàn Quốc.
Bà Kim Yo-jong xuất hiện tại ga Đồng Đăng, Lạng Sơn sáng nay 26/2 khi đoàn tàu bọc thép của chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đến Việt Nam
Bà KimYo-jong, em gái của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tỏ ra rất thông minh, nhanh nhẹn khi cùng đoàn Triều Tiên đến Hà Nội ngày 26-2-2019. Ảnh: Quý Đoàn
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14

Điều ít biết về Kim Yo-jong, em gái Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đến Việt Nam dự Hội nghị thượng đỉnh

  • 26/02/2019 15:51
  • 0 bình luận
  • Tuệ Minh
ANTD.VN - Ngày 23/2, ông Kim Jong-un cùng với các quan chức cấp cao Triều Tiên, bao gồm em gái Kim Yo-jong và trợ lý hàng đầu Kim Yong-chol, đã rời ga Bình Nhưỡng để đến Hà Nội dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ diễn ra vào ngày 27 và 28-2. Cùng tìm hiểu về nhân vật quyền lực của chính quyền Triều Tiên, bà Kim Yo-jong, em gái Chủ tịch Kim Jong-un.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC