Điều gì sẽ xảy ra nếu Mỹ tấn công vào kho hạt nhân của Triều Tiên?

  • 26/04/2017 09:17
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
ANTD.VN - Trong bối cảnh tình hình bán đảo Triều Tiên vẫn đang rất căng thẳng, người ta đã nói tới khả năng Mỹ tấn công phủ đầu quốc gia Đông Á như đòn răn đe trước sự khiêu khích về hạt nhân và tên lửa. Chuyên gia quân sự của Nga vừa đặt ra giả thiết trong trường hợp Mỹ tấn công vào kho hạt nhân của Triều Tiên.
Nếu Mỹ tấn công vào kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, điều gì sẽ xảy ra?

Nếu Mỹ tấn công vào kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, điều gì sẽ xảy ra?

Theo đó, chuyên gia quân sự của Nga Vladimir Yevseyev đã dự báo rằng, kể cả trong trường hợp Mỹ tấn công trúng vào kho chứa hạt nhân của Triều Tiên, chưa chắc đã có những vụ nổ kinh hoàng xảy ra.

Ông Yevseyev giải thích rằng, có thể Bình Nhưỡng cất giấu vũ khí hạt nhân của họ ở sâu trong lòng đất, và che phủ những lớp đá dày phía trên. Do vậy, kể cả trong trường hợp Mỹ dội tên lửa trúng kho vũ khí hạt nhân này, chỉ có những vụ nổ vừa phải xảy ra chứ không phải là “đám mây hình nấm” khủng khiếp. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc sẽ không có những thảm họa về con người và môi trường xảy ra như vụ tấn công hạt nhân vào Nhật Bản trước đây.

Tất nhiên, vị chuyên gia trên không quên nhấn mạnh rằng đó là kịch bản của giai đoạn đầu, còn một khi Triều Tiên quyết định “thắng thua” với Mỹ mà triển khai vũ khí hạt nhân thì sẽ không thể nói trước điều gì về những hậu quả xảy ra.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng kêu gọi "tới lúc giải quyết vấn đề Triều Tiên", và "không loại trừ bất kỳ khả năng nào", nhằm gây sức ép cho chương trình phát triển vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo của quốc gia Đông Á. Hiện Triều Tiên được cho là đã sẵn sàng cho vụ thử hạt nhân lần thứ 6 với quy mô chưa xác định.

Tin cùng chuyên mục