Diễn viên Việt Anh: "Tôi sẽ phải khởi nghiệp lại ở độ tuổi 40"

  • 14/07/2019 08:55
  • 0 bình luận
  • Lan Tường (Thực hiện)
  • In bài
ANTD.VN - Từng có thời điểm nam diễn viên Việt Anh mất hết tất cả, hôn nhân tan vỡ, phải ăn bánh mì và tá túc nhà bạn. Nhưng “ngôi sao may mắn” luôn đến bên anh nên Việt Anh đã vực lại danh tiếng, kinh tế và kết hôn lần hai. Tưởng chừng hạnh phúc, sự nghiệp sẽ quay trở lại sau những thăng trầm cuộc sống. Nhưng, lại một lần nữa Việt Anh không giữ được hạnh phúc. Anh ly hôn trong ồn ào khiến giới truyền thông tốn nhiều giấy mực. Trải lòng về điều này, Việt Anh cho biết, anh đã để lại nhà cửa cho vợ con, ra đi với hai bàn tay trắng nên phải khởi nghiệp lại ở độ tuổi 40. Việt Anh cũng thừa nhận, mỗi người một số phận, anh có sự nghiệp thì đường tình duyên lại lận đận...

Đàn ông không được phép trốn tránh trách nhiệm

Diễn viên Việt Anh: "Tôi sẽ phải khởi nghiệp lại ở độ tuổi 40" ảnh 1

- PV: Thời gian gần đây, hình ảnh của anh bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi liên tục vướng vào những lùm xùm về chuyện tình cảm, anh nói sao? 

- Diễn viên Việt Anh: Tôi hiểu, khi mình đã là người của công chúng thì sẽ được nhiều người quan tâm. Tôi cũng như tất cả mọi người bình thường khác, có cảm xúc, có vui, có buồn…. Chuyện hôn nhân đổ vỡ là điều không ai muốn, những có lẽ số tôi nó vậy. Còn những chuyện lùm xùm, thật lòng tôi không muốn, nhưng vô tình nó lại xảy ra với mình. Ngay như chuyện ly hôn, tôi cũng không muốn ồn ào bởi người tổn thương nhất vẫn là Đậu Đậu (con của Việt Anh và người vợ thứ hai - PV). Nhiều người nói đó là “chiêu trò” của tôi để đánh bóng tên tuổi, nhưng ly hôn thì có gì vui để mang ra cho mọi người bàn tán?

- Thế nhưng chính những dòng trạng thái trên mạng xã hội của anh và vợ cũ đã khiến cộng đồng mạng mổ xẻ rất nhiều. Một khi anh đã nói rằng, cả hai đều muốn chia tay trong văn minh, yên lặng, thì có lẽ không vướng vào những ồn ào đó?

- Thực ra những dòng trạng thái ấy không phải chúng tôi viết cho nhau mà chỉ là cảm xúc, suy nghĩ riêng của mỗi người. Có thể khán giả lại tự liên tưởng và quy chụp rằng, chúng tôi đang nói câu chuyện của mình.

- Anh vẫn nói, điều xót xa nhất khi ly hôn chính là Đậu Đậu. Vậy có phải cậu bé cũng chính là điều anh khó nghĩ nhất trước lúc đưa ra quyết định khó khăn này?

- Đúng vậy. Tôi và vợ cũ không dễ dàng để có được Đậu Đậu. Tôi có thể làm tất cả mọi điều miễn sao Đậu Đậu có được cuộc sống vui vẻ. Thế nhưng, khi chuyện tình cảm bố mẹ không thể hòa hợp được thì con sẽ nhận ra, chỉ là sớm hay muộn mà thôi. Để đưa ra quyết định ly hôn, chúng tôi đã ngồi nói chuyện rất nhiều, thậm chí cả 2 đã thử cố hàn gắn, nhưng cuối cùng vẫn không thể. 

Tôi nghĩ, ly hôn không có gì là xấu xa. Biết đâu sau ly hôn, cả 2 lại có cuộc sống tốt hơn khi còn bên nhau. Điều khủng khiếp với con người ta là quyết định chung sống với một người mà biết là không thể hòa hợp được, nhưng vẫn cố chấp nhận, vẫn ngại vì điều nọ điều kia. Mỗi con người chỉ có một cuộc đời để sống, tại sao lại phải cố gắng chịu đựng để sống cuộc sống không phải của mình?

- Không chỉ ồn ào, anh còn bị lên án rất nhiều khi cuộc hôn nhân thứ hai đổ vỡ, và người có lỗi lớn lại chính là anh?

- Đã là đàn ông thì không được phép trốn tránh trách nhiệm. Khi cuộc hôn nhân tan vỡ, người đàn ông sẽ phải đứng ra gánh trách nhiệm đầu tiên, chưa cần biết anh đúng hay sai. Tan vỡ là điều không ai mong muốn, nhưng đôi khi trong một số trường hợp, sự chia ly là điều cần thiết. Còn cứ cố duy trì hôn nhân mới là điều không đúng khi mà sự duy trì ấy làm tổn thương, mệt mỏi những người trong cuộc.

Sự kết thúc là điều nên làm để giải phóng cho nhau. Minh chứng rằng, sau câu chuyện này, chúng tôi lại cảm thấy yêu quý nhau hơn khi mỗi người đều có một khoảng trời riêng. Bản thân mẹ của Đậu Đậu cũng nhận ra, à hóa ra cũng có những điểm mình sai mà khi trải qua rồi mới hiểu được. Vì thế cô ấy cũng có những thay đổi tích cực.

- Vừa chia tay xong anh đã Nam tiến, như vậy việc chăm sóc bé Đậu Đậu cũng là một vấn đề khó khăn?

- Nam tiến và ở lại hẳn thì không phải. Tôi vẫn đi về giữa 2 miền Nam - Bắc vì công việc đòi hỏi như vậy. Là một diễn viên nên giờ giấc của tôi cũng khác. Ví dụ như khi quay phim “Mê cung”, bối cảnh quay chính ở tận Hòa Bình, phải đi từ sáng sớm và tối muộn mới trở về nhà thì lúc đó con đã ngủ. Đi liên tục như vậy cả tháng trời, thế nhưng khi có thời gian rảnh tôi đều dành cho con, đưa con đi chơi. Tôi có thể không chăm sóc con tốt nhất, nhưng việc tôi yêu, lo lắng cho con thì rất nhiều.

- Còn việc thay đổi diện mạo trên khuôn mặt của anh thì sao?

- Tôi xin phép không đề cập đến việc này trong thời điểm hiện tại. Tôi chỉ muốn nhắn gửi mọi người rằng, việc phẫu thuật thẩm mỹ ngày nay cũng rất bình thường. Tôi theo đuổi nghệ thuật đã nhiều năm và bắt đầu có tuổi nên cũng chỉ muốn mình có một diện mạo tốt hơn khi lên hình.

Diễn viên Việt Anh: "Tôi sẽ phải khởi nghiệp lại ở độ tuổi 40" ảnh 2Tôi có thể không chăm sóc con tốt nhất, nhưng việc tôi yêu, lo lắng cho con thì rất nhiều

Chân thành là tính cách nổi bật của tôi

- Đáng lẽ ở thời điểm này, anh phải ổn định và tận hưởng cuộc sống. Có bao giờ anh cảm thấy chạnh lòng vì dường như số phận lận đận?

- Tôi tự gọi là “khởi nghiệp tuổi 40”. Tôi có chạnh lòng chứ. Đáng lẽ ở tuổi mình thì mọi thứ phải yên bề rồi, không ai muốn phải thay đổi cả. Nhưng hoàn cảnh của tôi không thay đổi mới là chết. Bất cứ một sự bắt đầu nào cũng đều vất vả, nhưng tất nhiên tôi cũng có những sự chuẩn bị nhất định.

- Anh thường vào những vai soái ca hoặc công tử, không hiểu khi Việt Anh ở ngoài cuộc sống thật sẽ thế nào?

- Từ trước đến giờ, chưa có vai diễn nào tôi đảm nhận mà lại thấy giống chính tôi ngoài đời. Bản thân tôi cũng luôn muốn làm những dạng nhân vật khác biệt với tính cách, thói quen, sở thích, cá tính của mình. Tôi nghĩ rằng, ở ngoài đời, mọi người biết đến tôi là một người vui tính. Tôi cũng là một người sống tình cảm với anh em bạn bè và những người xung quanh. Chân thành là một trong những tính cách nổi bật của tôi.

- Khán giả cũng rất tò mò với những hình xăm trên phim của anh, không hiểu anh có phải là người “nghiện xăm”?

- Hình xăm rất đẹp, nhưng tôi phải nói thật, nếu tôi xăm thì sẽ rất khó để có thể hóa thân được đa dạng vai diễn. Lựa chọn một vãi diễn nhân vật xã hội mà người để trắng tinh thì khó thuyết phục, nhưng xăm xong thì chỉ giải quyết được vấn đề của nhân vật đó. Nếu sau này ở phim khác, tôi vào vai một chiến sĩ công an chẳng hạn thì hình xăm lại là cản trở. Vì thế cả ekip nghĩ ra cách make-up bằng hình dán và vẽ theo một cách nghệ thuật nhất. Có thể thấy, ekip make-up cho đoàn phim rất chuyên nghiệp.

- Trong quá trình đóng với nhiều bạn diễn khác giới, có phút giây nào khiến anh xao lòng?

- Đến lúc này có lẽ tôi đã được gọi là “tuổi cao” rồi cho nên rất khó có những rung động như vậy. Nếu như cách đây khoảng vài năm thì khó nói trước lắm (cười). Và nếu có rung động thì đó là cảm xúc của nhân vật chứ hoàn toàn không phải là Việt Anh. 

- Hiện tại anh có tham gia dự án phim nào sau “Mê cung”?

- Tôi đang làm tiếp một bộ phim của VFC do NSND Khải Hưng làm đạo diễn. Thời điểm bấm máy phim này, tôi cũng nhận được lời mời làm phim do anh Vũ Trường Khoa thực hiện, nhưng vì không xếp được lịch nên tôi đành từ chối, dù rất tiếc (cười)

- Cảm ơn Việt Anh về những chia sẻ!

Tin cùng chuyên mục