Diễn viên Trương Ngọc Ánh: Vâng, tôi đang yêu!

  • 24/04/2016 07:15
  • 0 bình luận
  • Bảo Nam
  • In bài

ANTĐ - Gắn liền với hình ảnh nữ tính và quý phái nên khi lấn sân sang mảng phim hành động, như bộ phim “Truy sát” vừa ra mắt, Trương Ngọc Ánh khiến không ít người hoài nghi, cho rằng “chiếc áo” này quá rộng đối với cô. Tuy nhiên, người đẹp cho biết không muốn đóng khung trong một dạng vai nhất định mà muốn thử sức ở nhiều nhân vật, từ đằm thắm, dịu dàng, đến mạnh mẽ, cá tính.

Diễn viên Trương Ngọc Ánh: Vâng, tôi đang yêu! ảnh 1

- Lý do nào khiến chị quyết định làm một bộ phim hành động, khi chi phí làm phim đắt nhưng doanh thu lại kém hơn phim hài?

- Tôi thấy thị trường điện ảnh Việt hiện nay đa số nhiều phim hài nhảm, tâm lý, rất ít người làm phim hành động. Tôi đã nghĩ, tại sao mình không đưa những món ăn khác nhau cho khán giả lựa chọn và thưởng thức? Vì vậy tôi đã bắt tay làm phim hành động và biết mình mạo hiểm. Làm phim hành động rất khó, tốn tiền, các khâu kiểm duyệt cũng rất khó khăn.

Trong khi đó, khán giả Việt cũng không thích xem phim hành động của Việt Nam mà thích phim nước ngoài hơn. Tuy nhiên, “Truy sát” là một phim nghệ thuật có tính giải trí. Nếu bộ phim chỉ đơn thuần một yếu tố thì rất kén người xem. Tôi không tự tin nói mình sẽ phục vụ được 100% khán giả vì “gu” xem phim của công chúng rất đa dạng, nhưng tôi cố gắng để số đông vẫn xem được phim của mình.

- “Truy sát” mới ra mắt, nhưng nhiều khán giả nhận xét là có quá nhiều cảnh quảng cáo. Chị nghĩ sao?

-  Làm một bộ phim hành động xét ở khía cạnh nhà đầu tư thì tốn rất nhiều chi phí, ví dụ như xe sẽ bị trầy xước trong các cảnh rượt đuổi chứ không đơn giản như mình thấy trên phim. Do vậy nếu đi thuê để làm thì kinh phí đội lên kinh khủng lắm. Thêm nữa mức đầu tư của tôi cho “Truy sát” cũng đã rất cao (1 triệu USD, tương đương 22 tỉ đồng) vì tôi muốn làm một bộ phim tử tế. Thêm nữa tôi lại là đại sứ của những thương hiệu đó nên chuyện họ hỗ trợ là đương nhiên và tôi thấy nó rất phù hợp với bộ phim. Mọi người đã xem Fast & Furious rồi, phim cũng có rất nhiều quảng cáo, thậm chí là quảng cáo trực diện.

 - Điều gì khiến chị quyết định mua bảo hiểm cho các diễn viên trong đoàn phim của mình trong khi nhiều nhà sản xuất hay lẩn trốn việc ấy?

- Tôi nghĩ sức khỏe rất quan trọng, không chỉ có các diễn viên mà còn cả các đối tượng khác. Việc bị thương khi đóng phim hành động rất khó tránh khỏi, nhất là anh em cascadeur, vì họ phải đóng nhiều cảnh khó, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng. Do đó, những phim tôi sản xuất, điều đầu tiên tôi quan tâm là bảo hiểm. Khi hợp đồng với cascadeur cũng phải ràng buộc là những cảnh khó họ phải tập rượt kỹ, đảm bảo hạn chế thấp nhất tai nạn. Phải ràng buộc như vậy để họ không liều, vì cascadeur nhiều người liều lắm. Đoàn phim của tôi mua bảo hiểm từ A-Z, nếu có bất kỳ tổn thất nào, mọi người sẽ được bồi thường ở mức 50.000 USD.

- Từ vai “bà trùm” trong phim Hương ga tới vai nữ cảnh sát trong Truy sát, có vẻ Trương Ngọc Ánh đang muốn hướng tới hình ảnh đả nữ thứ hai của màn ảnh Việt?- 

- Tôi nghĩ mỗi người có một thế mạnh, một sự hy sinh khác nhau, nên khi quyết định vào vai nào tôi đều cố gắng hết mình và không ngại bị so sánh với ai cả. Chẳng hạn có ai mời tôi đi dự sự kiện, tôi không bao giờ hỏi họ mời những ai, hay phải lo lắng về việc mặc trang phục gì để tránh đụng hàng. Mình là chính mình thì chẳng ngại so sánh điều gì hết.

- Thời điểm này có vẻ chị đang rất bận rộn với sự trở lại của mình?

- Đây là khoảng thời gian tôi đang sung sức nhất nên sự bận rộn cũng không thành vấn đề. Mọi người hay nói làm nghề phải có đam mê, được làm những việc mình thích có nghĩa là mình không phải “bị” làm, mà là “được” làm.

- Chị đang yêu?

- Vâng, tôi đang yêu! Anh ấy cùng hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh nên tôi được anh hỗ trợ rất nhiều. Hai người cùng suy nghĩ, cùng hoạt động nên dễ hiểu nhau hơn. Anh ấy là chỗ dựa tinh thần cho tôi trong thời điểm này.

- Nhiều khán giả nhận xét chị thật toàn diện, vậy điểm yếu của chị là gì?

- Tôi không thể đi nhậu, đi tiếp khách, đi đêm đi hôm như cánh đàn ông! (Cười) Trong kinh doanh, đôi khi những chuyện làm ăn không xảy ra khi họp ở công ty mà phải đi giao lưu, kết bạn, cái đó chỉ nam giới làm được. Còn mình là nữ, lại có con nữa, tôi không thể bỏ con để đi nhậu nhẹt hay tiếp khách được. Tôi đang hy vọng sau này bạn đời của mình có thể thay mình làm những việc đó.

- Chị có dự định bao giờ sẽ tái hôn?

- Tôi chưa thấy… phía kia nói gì. (Cười)

- Cảm ơn và chúc chị hạnh phúc, thành công!

Tin cùng chuyên mục