Điện Kremlin: Đưa ra tối hậu thư không phải là cách nói chuyện với ông Putin

  • 10/02/2015 21:13
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -  Điện Kremlin đã đưa ra phát biểu về thông tin cho rằng Thủ tướng Đức Angela Merkel đã đưa ra một bức tối hậu thư với Tổng thống Putin, rằng việc đưa ra nhưng yêu cầu kiểu như vậy không thể là cách nói chuyện với Tổng thống Nga.
“Chúng tôi đã nói tất cả về giọng điệu khi đàm phán. Chưa ai từng nói chuyện với Tổng thống Putin bằng giọng tối hậu thư và không thể làm vậy, ngay cả khi họ muốn”, thư kí báo chí của Tổng thống Nga, Dmitry Peskov nói với đài phát thanh Govorit Moskva.
Điện Kremlin phủ nhận thông tin bà Merkel đưa ra tối hậu thư với ông Putin

Điện Kremlin phủ nhận thông tin bà Merkel đưa ra tối hậu thư với ông Putin

Điện Kremlin phủ nhận thông tin bà Merkel đưa ra tối hậu thư với ông Putin

Ông Peskov đã từng tiết lộ rằng cuộc thảo luận kéo dài 5 giờ đồng hồ giữa lãnh đạo Nga, Pháp và Đức mang “tính xây dựng và đạt được nhiều kết quả”.

Sau buổi toạ đàm ở Moscow vào hôm 6-2, truyền thông phương Tây đã dẫn lời một vài nguồn tin cho biết, Thủ tướng Merkel đã đưa ra một bức tối hậu thư với ông Putin về vấn đề Ukraine, trong đó, đe doạ áp đặt thêm trừng phạt nếu kế hoạch hoà bình mới không thể đạt được kết quả.

Các lãnh đạo cả Nga, Pháp, Đức và Ukraine sẽ có cuộc gặp mặt tại Minsk vào hôm 11-2 nhằm thảo luận về kế hoạch hoà bình mới cho Ukraine. Nó sẽ có bao gồm bản dự thảo của Tổng thống Poroshenko và những điều khoản gợi ý của Tổng thống Putin.

Chiến lược của Pháp và Đức nhằm giải quyết xung đột tại Ukraine dựa theo thoả thuận Minsk, tuy nhiên có bổ sung thêm các cách thực hiện thoả thuận này và thời gian cụ thể cho từng bước.

Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier đã tỏ ra lạc quan về kế hoạch hoà bình sắp tới khi cho rằng đây là “bước đầu để tiến tới một lệnh ngừng bắn”, Reuters đưa tin.

Vào hôm 9-2, ngoại trưởng các nước EU đã công bố một lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga và phe li khai miền đông Ukraine. Tuy nhiên, đại diện EU cho biết liên minh này sẽ chưa áp đặt các biện pháp mới mà chờ kết quả của buổi toạ đàm tại Minsk để đưa đến quyết định cuối cùng.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục