Điểm chuẩn nhiều trường đại học tăng vọt, thí sinh ngỡ ngàng vì trượt nguyện vọng

  • 05/10/2020 08:29
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Nhiều thí sinh ngỡ ngàng trước mức điểm chuẩn tăng mạnh của các trường đại học vừa được công bố với hình thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020.

Điểm chuẩn Trường ĐH Ngoại thương vẫn luôn nằm trong tốp đầu các trường trên cả nước nhưng năm nay vẫn tiếp tục tăng với nhóm ngành Kinh tế, Kinh tế quốc tế cao nhất lên đến 28 điểm, cao hơn 1,8 điểm so với mức điểm chuẩn của năm ngoái. Các nhóm ngành Tài chính - Ngân hàng, Kế toán cũng có mức điểm chuẩn tăng lên gần 2 điểm.

Tương tự, khối y dược với trường luôn có mức điểm chuẩn cao nhất là ĐH Y Hà Nội năm nay cũng tăng mạnh. Theo đó, điểm chuẩn các ngành của Trường ĐH Y Hà Nội năm 2020 tăng từ 2,15 đến 3,35 điểm. Trong đó tăng mạnh nhất là ngành Y khoa phân hiệu Thanh Hóa (3,35 điểm) và ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học (3,3 điểm).

Ngành có mức điểm chuẩn cao nhất của trường này vẫn là Y khoa 28,9 điểm, tiếp theo là Răng hàm mặt 28,65. Thấp nhất của trường này là ngành Y tế công cộng, 22,4 điểm.

Điểm chuẩn nhiều trường đại học tăng vọt, thí sinh ngỡ ngàng vì trượt nguyện vọng ảnh 1

ĐH Bách khoa đang dẫn đầu về điểm chuẩn cả nước với 29,04 điểm cho ngành Khoa học máy tính

Với khối kỹ thuật, ĐH Bách khoa Hà Nội đang dẫn đầu về điểm chuẩn cao nhất cả nước khi ngành Khoa học máy tính thuộc nhóm ngành Công nghệ thông tin có điểm chuẩn cao nhất năm nay với 29,04 điểm. Năm ngoái ngành này cũng có điểm chuẩn cao nhất vào trường nhưng mức điểm chuẩn chỉ là 27,42. Trung bình mức điểm chuẩn nhiều ngành học của trường này tăng từ 2-3 điểm.

Với trường thuộc tốp giữa như ĐH Thương mại năm nay điểm chuẩn cũng tăng xấp xỉ 3 điểm. Điểm chuẩn các ngành của trường này đều dao động ở mức 24 đến hơn 26 so với năm 2019, các ngành này chỉ lấy thí sinh từ 22 đến 24 điểm.

Có thể thấy với mức tăng mạnh, gây bất ngờ như năm nay, nhiều thí sinh đang rơi vào tình trạng hoang mang khi điểm cao vẫn có thể trượt hết nguyện vọng.

Được biết, khối các trường công an, quân đội cũng đang xét duyệt điểm chuẩn và công bố trong ngày hôm nay 5/10.

Tin cùng chuyên mục