• Không để "thả gà ra đuổi"

  Không để "thả gà ra đuổi"

  ANTD.VN - Dịch cúm gia cầm H7N9 từ Trung Quốc đang tiến tới gần biên giới Việt Nam với tốc độ gia tăng rất nhanh. 

 • Nỗi lo lây cúm gia cầm từ Trung Quốc

  Nỗi lo lây cúm gia cầm từ Trung Quốc

  ANTD.VN - Hiện, giá thịt gà của Trung Quốc đang thấp kỷ lục do dịch cúm gia cầm với chủng virus mới H7N9 và khả năng dịch xâm nhập Việt Nam là hoàn toàn có thể.

 • Ngăn chặn dịch từ xa

  Ngăn chặn dịch từ xa

  ANTD.VN - Chỉ trong vòng 1 tháng, tình hình dịch cúm gia cầm với virus H7N9 gây chết người ở Trung Quốc đã lây lan với tốc độ chóng mặt, số người nhiễm là 192, trong đó có 79 ca tử vong. 

 • Thúc đẩy nhập khẩu gia cầm Trung Quốc: Dễ rước họa vào nhà

  Thúc đẩy nhập khẩu gia cầm Trung Quốc: Dễ rước họa vào nhà

  ANTĐ - Những năm qua, Việt Nam đã phải tốn rất nhiều công sức mới có thể tạm thời ngăn chặn tình trạng gia cầm nhập lậu từ Trung Quốc. Tuy nhiên mới đây, Cục Thú y, Bộ NN&PTNT đã có một động thái có vẻ như là thúc đẩy thương mại hóa sản phẩm gia cầm và gia cầm nhập khẩu.

 • Audio 4-8-2015: Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đưa vấn đề Biển Đông vào chương trình nghị sự chính

  Audio 4-8-2015: Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đưa vấn đề Biển Đông vào chương trình nghị sự chính

  ANTĐ - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Giá xăng giảm mạnh, về mức 19.304 đồng/lít; Mưa lũ tại miền Bắc làm 14 người chết và mất tích; Biển Đông là chủ đề “nóng” tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN; Tên lửa hành trình Mỹ tấn công khu dân cư Syria, không phải máy bay rơi…

 • Nhiều nước cấm nhập gà Mỹ vì sợ cúm gia cầm

  Nhiều nước cấm nhập gà Mỹ vì sợ cúm gia cầm

  ANTĐ - Hàng chục quốc gia đã áp đặt lệnh cấm toàn bộ hoặc một phần sản phẩm gà và gà nhập khẩu từ Mỹ kể từ khi dịch cúm gia cầm độc lực cao (HPAI) được phát hiện hồi tháng 12 năm ngoái ở nước này, trang mạng Businessinsider đưa tin cuối tuần qua. 

 • Sóc Trăng xuất hiện cúm gia cầm

  Sóc Trăng xuất hiện cúm gia cầm

  ANTĐ - Cục Thú y (Bộ NN&PTNT) cho biết, đã xảy ra dịch cúm gia cầm tại Sóc Trăng. Ổ dịch đang diễn biến rất phức tạp. 

 • Trung Quốc có ca tử vong đầu tiên vì H5N6

  Trung Quốc có ca tử vong đầu tiên vì H5N6

  ANTĐ -  Trung Quốc vừa phát hiện ca tử vong đầu tiên trên thế giới do nhiễm virus cúm A/H5N6. Bệnh nhân là nam giới, 49 tuổi, sống ở thành phố Nam Trung thuộc tỉnh Tứ Xuyên, phát bệnh từ ngày 22-4, tử vong ngày 6-5-2014. 

 • GS.TS Nguyễn Thanh Liêm chia sẻ về cách dập dịch sởi

  GS.TS Nguyễn Thanh Liêm chia sẻ về cách dập dịch sởi

  ANTĐ - Theo GS.TS Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec, muốn dập, đối phó với dịch sởi cần có sự tham gia của cả hệ thống chính trị; không ngần ngại công bố khi đã có dịch và cần phải xem xét lại một số vấn đề của chương trình tiêm chủng mở rộng.

 • Công bố hết dịch cúm gia cầm H5N1

  Công bố hết dịch cúm gia cầm H5N1

  ANTĐ - Ngày 12-3, ông Đào Lý Nhĩ, Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Phú Yên cho biết, dịch cúm gia cầm H5N1 trên toàn tỉnh Phú Yên đã chấm dứt. Các hoạt động mua bán, vận chuyển gia cầm trở lại bình thường.

 • Rất cần vaccine nội

  Rất cần vaccine nội

  ANTĐ - Chị Nguyễn Bảo Ngọc (33 tuổi, trú tại Đồng Nhân, Hà Nội) cho rằng Việt Nam cần đầu tư tự sản xuất các loại vaccine phòng cúm gia cầm, không nên quá phụ thuộc vào vaccine nhập khẩu như hiện nay.

 • Nhập khẩu 60 triệu liều vaccine cúm gia cầm

  Nhập khẩu 60 triệu liều vaccine cúm gia cầm

  ANTĐ - Cục Thú y cho biết, trong tuần qua, đã có thêm 26 ổ dịch cúm gia cầm phát sinh tại 9 tỉnh, thành trên cả nước với số gia cầm mắc bệnh và bị tiêu hủy là hơn 80.000 con. 

 • Không nên quay lưng

  Không nên quay lưng

  ANTĐ - Nhiều ngày nay, thông tin về dịch cúm gia cầm lan rộng làm người tiêu dùng quay lưng với các sản phẩm gia cầm khiến giá gà, vịt rớt thê thảm, người chăn nuôi nhiều nơi điêu đứng. Chia sẻ về điều này, chị Trần Thu Luyến, 27 tuổi trú tại Xuân Đỉnh, Từ Liêm cho rằng, một bộ phận không nhỏ người tiêu dùng đang tẩy chay “cực đoan” với sản phẩm gia cầm.