• Mẩu đuôi khủng long hoá thạch 99 triệu năm tuổi

  Mẩu đuôi khủng long hoá thạch 99 triệu năm tuổi

  ANTD.VN - Một mẩu đuôi của loài khủng long có lông vũ vừa được tìm thấy lần đầu trong hổ phách. Sự phát hiện này hứa hẹn đóng góp nhiều cho nghiên cứu về sự tiến hóa của lông vũ. 

 • Điện Biên động đất 3,7 độ richter

  Điện Biên động đất 3,7 độ richter

  ANTĐ - Theo tin từ Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu), một trận động đất với cường độ 3,7 độ richter đã xảy ra trên địa bàn huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên chiều 28-12. 

 • Phát hiện thêm 23 hang, động trên Vịnh Hạ Long và Bái Tử Long

  Phát hiện thêm 23 hang, động trên Vịnh Hạ Long và Bái Tử Long

  ANTĐ - Bà Nguyễn Thị Thùy Dương, Trưởng Ban quản lý Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết: Sau một tuần khảo sát, tìm kiếm,  các cơ quan chức năng đã phát hiện thêm 23 hang, động có giá trị về mặt khoa học, thẩm mỹ trên Vịnh Bái Tử Long và trên Di sản - kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long. 

 • Đỉnh Everest chuyển hướng sau động đất ở Nepal

  Đỉnh Everest chuyển hướng sau động đất ở Nepal

  ANTĐ - Đỉnh núi Everest đã dịch chuyển 3cm và thay đổi hướng sau trận động đất kinh hoàng ở Nepal, thông tin mới này được đưa ra từ một cuộc khảo sát địa chất của chính phủ Trung Quốc.

 • Động đất ở Việt Nam có thể lên tới 7 độ richter

  Động đất ở Việt Nam có thể lên tới 7 độ richter

  ANTĐ - Tuy chưa ghi nhận những trận động đất gây hậu quả thảm khốc song Việt Nam nằm trong các đới đứt gãy lớn, khả năng xuất hiện động đất mạnh nhất lên tới 7 độ richter. Xung quanh những dự báo về động đất ở Việt Nam, PGS. TS Nguyễn Hồng Phương, Phó Giám đốc Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu) đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo An ninh Thủ đô.

 • Nhìn xuyên lòng đất, dò tìm mạch nước

  Nhìn xuyên lòng đất, dò tìm mạch nước

  ANTĐ - J. Raoul Derosiers, một thương nhân người Canada, được lịch sử ghi nhận với khả năng nhìn xuyên thấu mặt đất bằng chính đôi mắt của mình, mà không dùng bất cứ một phụ kiện hỗ trợ nào. Với hơn 600 vụ tìm kiếm, ông không bao giờ tìm sai một mạch nước nào. Ông chỉ cần đi đi lại lại và dừng đúng chỗ mình thấy xương sườn đau. Ông được gọi là “người tìm mạch nước”. Tuy nhiên, đến nay chưa ai đưa ra được lời giải thích về khả năng đặc biệt này của Derosiers.

 • Động đất mạnh chưa từng thấy, Bắc Trà My chao đảo

  Động đất mạnh chưa từng thấy, Bắc Trà My chao đảo

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo động đất và cảnh báo sóng thần cho biết, vào hồi 14h24 (giờ Hà Nội), ngày 15-11, một trận động đất có cường độ 4,7 độ richter xảy ra tại tọa độ 15,35 độ vĩ Bắc, 108,10 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 6km. Động đất xảy ra trong khu vực địa phận huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam. Theo đánh giá động đất gây nên rung động trên cấp VI (theo thang MSK-64) ở khu vực đập thủy điện Sông Tranh 2.

 • An toàn thủy điện Sông Tranh 2: Còn nhiều tranh cãi

  An toàn thủy điện Sông Tranh 2: Còn nhiều tranh cãi

  ANTĐ - Động đất kích thích tại thủy điện Sông Tranh 2 có lẽ không giống như tại bất kỳ công trình thủy điện nào trên thế giới. Hội địa chất công trình và môi trường Việt Nam đã công bố kết quả nghiên cứu về an toàn tại công trình thủy điện này. Tuy nhiên, kết luận lại làm dấy lên một cuộc tranh luận nảy lửa giữa các nhà khoa học.

 • Phát hiện dấu tích người nguyên thủy

  Phát hiện dấu tích người nguyên thủy

  ANTĐ - Các cán bộ Viện Khảo cổ học và Ban Quản lý Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, Hà Giang vừa cho biết, trong đợt điều tra, khảo sát tại khu vực này vào tháng 7-2012 đoàn khảo cổ đã tìm thấy gần 100 di vật đá, trong đó hầu hết đều được chế tác từ đá cuội sông

 • Quảng Nam: Liên tiếp xảy ra dư chấn mạnh

  Quảng Nam: Liên tiếp xảy ra dư chấn mạnh

  ANTĐ - Khoảng 21h, ngày 3-9, thị trấn Trà My và các vùng lân cận (huyện Bắc Trà My, Quảng Nam) liên tiếp xuất hiện nhiều đợt dư chấn giống như động đất khiến người dân hoang mang lo sợ.

 • Luộc trứng trên nền nhà, có liên quan đến tâm linh?

  Luộc trứng trên nền nhà, có liên quan đến tâm linh?

  ANTĐ - Nửa đêm ngày 25-5, nền của căn nhà số 204, đường Hồ Ngọc Lân, phường Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh bỗng nóng bất thường và ngày càng tăng nhiệt.  Nhiệt độ cao khác thường lan rộng trong khoảng diện tính hơn 1m2. Khi chủ nhà đổ nước xuống nền nhà thấy hiện tượng bốc hơi, khoảng 2 phút sau thì nền nhà hết nước. 

 • Khoan đáy đại dương tìm hiểu động đất

  Khoan đáy đại dương tìm hiểu động đất

  ANTĐ - Các nhà khoa học Nhật Bản đã khoan thành công giếng khoan ngầm dưới biển sâu nhất thế giới nhằm mục đích tìm hiểu những lý do địa chất chính gây nên trận động đất hủy diệt đã xảy ra vào ngày 11-3 năm ngoái. 

 • Quái vật biển thực sự tồn tại

  Quái vật biển thực sự tồn tại

  ANTĐ - Từ thế kỷ thứ 18, người ta đã truyền tai nhau câu chuyện về Kraken - con quái vật xúc tu khổng lồ chuyên đánh chìm tàu bè trên biển. Nó đã trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng với người dân đi biển. Đã có nhiều cuốn sách, nhiều bộ phim về loài quái vật này. Tuy nhiên, sự tồn tại của chúng trong tự nhiên còn gây nhiều tranh cãi.