Đi du lịch, thanh niên Mông Cổ "tiện tay"… móc túi giữa phố

  • 10/12/2019 06:24
  • 0 bình luận
  • Thanh Phương
  • In bài
ANTD.VN - Sang Việt Nam du lịch, trong lúc dạo phố, thấy một thanh niên người Isarel đeo balo sơ hở, thanh niên Mông Cổ đã áp sát, thò tay móc túi định lấy chiếc ví, nhưng bất ngờ bị phát giác.

Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, đơn vị vừa xử lý vụ trộm cắp tài sản. Đối tượng bị bắt quả tang là Altankhuyag Gansetseg, SN 1987, quốc tịch Mông Cổ. Còn nạn nhân là anh Jesse Spencer Romberg, quốc tịch Isarel.

Theo tài liệu của cơ quan công an, khoảng 19h30 phút ngày 26-11, anh Romberg cùng bạn gái đi bộ trên phố Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm theo hướng đi từ Lương Văn Can đến Hàng Hòm.

Anh này có đeo một chiếc balo ở phía sau. Trong lúc đó, Altankhuyag đi cùng hướng phát hiện khóa kéo balo phía sau của anh Romberg chưa kéo hết, lộ chiếc ví ra ngoài nên nảy sinh lòng tham.

Đối tượng Altankhuyag cùng tang vật bị thu giữ

Đối tượng Altankhuyag cùng tang vật bị thu giữ

Đối tượng nhân lúc đường phố đông và tối trời đã áp sát, sau đó kéo khóa, móc chiếc ví của anh Romberg. Tuy nhiên, hành vi của Altankhuyag đã bị anh Romberg phát hiện. Anh này quay lại túm tay nam thanh niên người Mông Cổ. Đối tượng liền buông chiếc ví và định vùng bỏ chạy thì bị người dân xung quanh hỗ trợ giữ lại, đưa về trụ sở cơ quan công an làm rõ.

Tại công an phường Hàng Gai, anh Romberg cùng các nhân chứng đã tường trình lại sự việc. Kiếm tra chiếc ví của bị hại, bên trong có 620.000 đồng tiền mặt và nhiều giấy tờ khác mang tên anh Romberg.

Mặc dù bị bắt quả tang nhưng Altankhuyag vẫn một mực chối tội, không thừa nhận hành vi trộm cắp của mình. Do số tiền 620.000 đồng không đủ truy tố trách nhiệm hình sự, cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận Hoàn Kiếm đã cảnh cáo, nhắc nhở, răn đe đối với thanh niên người Mông Cổ.

Tin cùng chuyên mục