Đen Vâu khoe chuẩn bị ra bài mới, người hâm mộ tới tấp hỏi...đề thi

  • 26/07/2020 12:37
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Trên trang Fanpage, Đen Vâu vừa hào hứng khoe mới viết được bài nhạc và chuẩn bị ra mắt, ngay lập tức anh nhận về hàng nghìn bình luận…đòi đề thi.

Kể từ sau MV “Một triệu like” ra mắt cách đây 6 tháng trên kênh Yotube, Đen Vâu không ra thêm sản phẩm âm nhạc mới nào. Sau gần nửa năm im ắng, Rapper sinh năm 1989 lại khiến người hâm mộ “dậy sóng” khi mới đây anh thông báo vừa viết xong bài nhạc dài tám chục câu và hẹn mọi người đợi mình ít hôm sẽ cho ra mắt.

Đen Vâu hài hước tiết lộ, ca khúc lần này sẽ sôi động hơn các bài trước mà anh sáng tác, có điều dù nhạc “hơi xập xình” hơn nhưng mà “đọc đều nên nhìn chung vẫn dễ ngủ”. Dòng thông báo ngắn ngủi được Đen Vâu đăng tải trên trang Fanpage cá nhân làm nức lòng những người yêu mến anh chàng Rapper tài năng này. Có điều thú vị là bên cạnh những lời nhắn nhủ Đen Vâu mau phát hành bài mới để nghe cho thỏa “cơn khát” nhạc của anh thì có không ít lời thúc giục anh tiết lộ về…đề thi THPT năm nay.

Hình ảnh MV "Hai triệu năm" của Đen Vâu...

Hình ảnh MV "Hai triệu năm" của Đen Vâu...

...Và ảnh chế hài hước của cư dân mạng khi cho rằng MV "Hai triệu năm" của Đen Vâu mới là dự đoán sát nhất cho đề thi Ngữ văn tại kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019

...Và ảnh chế hài hước của cư dân mạng khi cho rằng MV "Hai triệu năm" của Đen Vâu mới là dự đoán sát nhất cho đề thi Ngữ văn tại kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019

Sở dĩ vậy là bởi tại kỳ thi THPT quốc gia năm ngoái, ở đề thi môn Ngữ văn có nhắc tới tác phẩm “Ai đã đặt tên cho dòng sông” của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường và Đen Vâu được cho là đã dự đoán “trúng phóc”, “không trượt phát nào” đề thi này khi cách đó không lâu cho ra mắt MV “Hai triệu năm” với hình ảnh ngâm mình dưới dòng nước. Trước đó, cư dân mạng đã thi nhau phỏng đoán đề thi dựa vào nội dung của những ca khúc, MV nổi tiếng nhất ở thời điểm đó như: “Để Mị nói cho mà nghe” (Hoàng Thùy Linh) liên tưởng đến tác phẩm “Vợ chồng A Phủ”, “Hồng nhan” (Jack) liên tưởng đến tác phẩm “Vợ nhặt”…

Trở lại với MV “Hai triệu năm” được Đen Vâu phát hành lúc bấy giờ, xuyên suốt từ đầu đến cuối MV là hình ảnh Rapper này ngâm mình dưới nước, lúc đầu thì dòng nước êm đềm, sau đó mưa trút xuống tạo nên một khung cảnh vô cùng độc đáo. Cư dân mạng cho rằng, hình ảnh dòng nước được nhắc đến trong MV của Đen Vâu rất gần với đề thi môn ngữ Văn năm đó, cụ thể là khiến liên tưởng đến tác phẩm “Ai đã đặt tên cho dòng sông”. Điều này khiến Đen Vâu được mọi người gọi vui là “thánh đoán đề”.

Hình ảnh mới nhất được Đen Vâu chia sẻ còn được nhiều người cho rằng "nằm trên đống rơm thế kia khiến liên tưởng đến tác phẩm...Vợ nhặt".

Hình ảnh mới nhất được Đen Vâu chia sẻ còn được nhiều người cho rằng "nằm trên đống rơm thế kia khiến liên tưởng đến tác phẩm...Vợ nhặt".

Chính vì thế mà khi Đen Vâu vừa khoe chuẩn bị ra bài mới ở thời điểm các sĩ tử chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2020 vào đầu tháng 8 tới đây, anh lập tức nhận được “cơn bão” hỏi thăm…đề thi: “Chú ơi mau ra bài để con còn ôn thi đi chứ con hoang mang quá”, “có đoạn nào ở sông Đà hay trên Việt Bắc không chú Đen”, “Nhìn cảnh chú nằm trên đống rơm em nghĩ đến ‘Vợ nhặt’ các anh chị ạ”, “Việt Bắc hay Đất nước đây chú ơi”, “Chú ơi có 3 tác phẩm có rừng, chú chốt bài cho cháu với”, “Nằm trên rừng thế kia có thể là rừng Xà Nu hoặc là Tây Tiến”, “Chú có quay ở biển không”…

Ngay cả khi Đen Vâu đã phải lên tiếng khẳng định: “Em không biết đề thi là gì đâu, khổ quá mà!” thì cư dân mạng vẫn tiếp tục dựa vào câu nói này của anh để dự đoán câu trả lời của anh “em không biết gì đâu” có thể hiểu là “em cũng không biết nữa” (một câu thơ trong bài thơ “Sóng” của Xuân Quỳnh) và cho rằng rất có thể tác phẩm này sẽ xuất hiện trong đề thi Ngữ văn năm nay. Những bình luận dự đoán hài hước này khiến cả Đen Vâu lẫn cộng đồng mạng có lẽ không nhịn được cười.

Phía dưới bình luận, trả lời người hậm mộ, Đen Vâu tiết lộ thêm, MV mới vẫn đang phải chờ làm xong hậu kỳ mới có thể ra mắt mọi người và ca khúc lần này mà anh trình làng tuy “xập xình hơn” nhưng vẫn “êm như cao su non”.

Tin cùng chuyên mục