Đến nhà bạn gái chơi, hai thanh niên bị đâm thủng bụng, thấu tim tử vong

  • 07/08/2013 18:12
  • 1 bình luận
  • Thanh Quang
  • In bài
ANTĐ - Cùng nhóm bạn "ra đòn" tấn công trước người thanh niên đứng nói chuyện với bạn gái của mình, nhưng không ngờ, Thành bị đối thủ đâm thủng bụng, còn người bạn của mình cũng bị đâm thấu tim dẫn đến tử vong.

Sáng nay 7-8, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử 5 bị cáo liên quan đến vụ "Giết người" và "Gây rối trật tự công cộng" xảy ra vào trung tuần tháng 7-2012 tại xã Tam Đồng (huyện Mê Linh, TP Hà Nội).

Đến nhà bạn gái chơi, hai thanh niên bị đâm thủng bụng, thấu tim tử vong ảnh 1
Bị cáo Tuấn (mặc áo kẻ, bị truy tố phạm tội "Giết người") cùng 4 bị cáo bị truy tố phạm
vào tội "Gây rối trật tự công cộng" tại phiên tòa hôm nay

Theo cáo buộc của cơ quan công tố, khoảng 20h ngày 11-7-2012, Bùi Văn Thành (SN 1992), Nguyễn Văn Khang (SN 1989), Bùi Tiến Dũng (SN 1990) đều trú tại thôn Cư An, xã Tam Đồng, huyện Mê Linh) rủ nhau đến nhà  chị Kiều Thị Hạnh (SN 1997, ở thôn Nam Cường, xã Tâm Đồng - là bạn gái của Thành) chơi.

Khi cả nhóm đến sân kho thôn Nam Cường thì gặp Nguyễn Thanh Tùng và Kiều Văn Minh (tức "Tý"), cùng sinh năm 1994, đều ở thôn Nam Cường nên Thành và Dũng rủ cùng đến nhà chị Hạnh.

Đến nơi, cả nhóm không vào nhà chị Hạnh mà đứng ngoài cổng "buôn" chuyện. Được khoảng 15 phút thì Bùi Ngọc Tuấn (SN 1995, trú tại thôn Tây Xá, xã Hoàng Kim), Lê Văn Việt (SN 1995, trú tại thôn 2, xã Thạch Đà), Nguyễn Văn Hồng (SN 1994) và Nguyễn Văn Phương (SN 1995) cùng trú tại xã Liên Mạc, đều thuộc huyện Mê Linh cũng đến nhà chị Hạnh chơi.

Tuy nhiên, chỉ có Hồng vào trong sân nói chuyện với Hạnh, số còn lại đứng chờ ngoài cổng. Một lúc sau thấy Hồng từ nhà chị Hạnh đi ra, Tùng hất hàm ra hiệu cho Minh đánh Hồng.

Nhận được tín hiệu, Minh liền lao vào dùng tay đấm vào mặt Hồng. Thấy vậy, Thành, Khang, Tùng cũng nhảy vào đánh Hồng. Bị đánh bất ngờ, nhóm của Tuấn bỏ chạy. Hồng và Tuấn chạy một hướng còn Phương trong lúc luống cuống định dắt xe máy bỏ chạy thì bị nhóm của Thành lao vào đánh bất tỉnh.

Thấy vậy, chị Hạnh và ông Kiều Đức Mạnh (bố chị Hạnh) đưa Phương vào nằm nghỉ. Còn Thành và Khang tiếp tục đuổi theo Tuấn để đánh. Khi chạy cách cổng nhà chị Hạnh được 20m thì Tuấn lấy con dao nhíp nhọn quay lại đâm một phát vào bụng Thành.

Bị đâm, Thành lùi lại, ôm bụng chạy vào nhà chị Hạnh, còn Khang tiếp tục đánh nhau với Tuấn. Trong lúc hỗn chiến, Khang bị Tuấn đâm. Sau khi gây án, Tuấn bỏ chạy và gặp Hồng, Đức cũng đang bỏ chạy.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, anh Khang và Thành được mọi người đưa đi bệnh viện Việt Đức cấp cứu. Do vết đâm xuyên thấu tim nên anh Khang đã chết trên đường đi cấp cứu, còn anh Bùi Văn Thành đến ngày 12-7 được xuất viện về nhà.

Ngày 12-7, Tuấn đến CAH Mê Linh đầu thú. Hành vi nêu trên của Bùi Ngọc Tuấn bị cáo buộc phạm vào tội "Giết người", còn Bùi Văn Thành, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Thanh Tùng và Kiều Văn Minh bị cáo buộc phạm vào tội "Gây rối trật tự công cộng".

Sau gần một ngày đưa vụ án ra xét xử, chiều nay, HĐXX - TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt Bùi Ngọc Tuấn 16 năm tù; 2 bị cáo Thành và Minh bị tuyên phạt cùng mức án 18 tháng tù; Tùng 16 tháng tù và Dũng cũng bị tuyên phạt 10 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Tin cùng chuyên mục