Đem sức trẻ tiếp nối những chiến công

  • 11/01/2017 17:50
  • 0 bình luận
  • Phong Vi - Minh Hằng
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 11/1, Đoàn Thanh niên CATP Hà Nội đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2016 và triển khai chương trình công tác năm 2017.

Năm 2016, bám sát sự chỉ đạo của Thành đoàn Hà Nội, Đoàn thanh niên Bộ Công an và Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP, Đoàn Thanh niên Công an Thủ đô đã có nhiều hoạt động đổi mới, mang tính đột phá đúng với chủ đề “Tuổi trẻ Công an Thủ đô xung kích, sáng tạo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Đem sức trẻ tiếp nối những chiến công
Trên mọi mặt trận, đoàn viên thanh niên CATP Hà Nội luôn giữ vai trò xung kích, đi đầu

Trên mọi mặt trận, đoàn viên thanh niên CATP Hà Nội luôn giữ vai trò xung kích, đi đầu

Theo đó, công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, ý thức kỷ luật được thực hiện sâu rộng với nhiều chương trình giao lưu, về nguồn, tuyên dương 10 gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu…

Việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được đẩy mạnh kết hợp hiệu quả với các hoạt động chung sức tình nguyện vì cộng đồng, tiêu biểu như triển khai Đội thanh niên xung kích tiếp đón, hỗ trợ nhân dân đến làm thủ tục đề nghị cấp Hộ chiếu qua mạng internet, tổ chức “Hành trình thắp lửa tình nguyện vì nhân dân phục vụ”, mô hình trông giữ phương tiện phục vụ nhân dân tham quan không vực gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm phụ cận… Công tác xây dựng, củng cố tổ chức tổ chức Đoàn, tham gia xây dựng Đảng tiếp tục được duy trì, đẩy mạnh.

Qua đó, năm 2016, Đoàn Thanh niên CATP vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì; năm thứ 14 liên tiếp được Thành đoàn Hà Nội tặng cờ “Đơn vị xuất sắc dần đầu công tác đoàn và phong trào thi đua Thủ đô”.

5 cơ sở Đoàn thuộc CATP Hà Nội được Thành đoàn Hà Nội khen thưởng

5 cơ sở Đoàn thuộc CATP Hà Nội được Thành đoàn Hà Nội khen thưởng

Đem sức trẻ tiếp nối những chiến công ảnh 4

Các cơ sở đoàn được Giám đốc CATP Hà Nội khen thưởng vì những thành tích xuất sắc 

Nhân dịp này, 8 cơ sở Đoàn đã nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS HCM và Thành đoàn Hà Nội; 18 cơ sở Đoàn được nhận Giấy khen của CATP vì những thành tích xuất sắc trong năm qua.

Các cơ sở Đoàn nhận cờ Cụm trưởng các Cụm thi đua phong trào "5 xung kích" năm 2017

Các cơ sở Đoàn nhận cờ Cụm trưởng các Cụm thi đua phong trào "5 xung kích" năm 2017

Đại tá Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội khẳng định, trong thành tích chung của lực lượng Công an Thủ đô năm qua, có sự đóng góp tích cực, hiệu quả của các cấp bộ Đoàn và Đoàn thanh niên CATP. Trên cơ sở phát huy những ưu điểm và rút kinh nghiệm từ những tồn tại, hạn chế trong công tác Đoàn năm 2016, đồng chí Phó Giám đốc CATP yêu cầu các cấp bộ Đoàn trong CATP năm 2017 tập trung làm tốt công tác tổ chức đại hội đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh CATP Hà Nội lần thứ XXIV.

Xác định rõ, công tác giáo dục chính trị tư tưởng là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Đoàn và là biện pháp tích cực phòng ngừa vi phạm kỷ luật trong đoàn viên, thanh niên, qua đó, Đoàn thanh niên CATP phải không ngừng sáng tạo, đổi mới nội dung, hình thức hoạt động của các phong trào; nâng cao vai trò của các Cụm thi đua Đoàn Thanh niên CATP trong thực hiện các chỉ tiêu công tác đồng thời thường xuyên quan tâm đến đời sống cán bộ chiến sĩ, kịp thời khen thưởng, động viên các nhân tố xuất sắc, điển hình, nhằm nâng cao tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện của tuổi trẻ, tiếp nối những chiến công anh hùng của lực lượng Công an Thủ đô.

Tin cùng chuyên mục