Xung kích, hiệu quả trên mọi mặt trận

  • 30/08/2016 08:00
  • 0 bình luận
  • Minh Hà
  • In bài
ANTD.VN - Đó là tinh thần, là quyết tâm của mỗi đoàn viên thanh niên Công an thành phố Hà Nội trên từng lĩnh vực công tác, với mục tiêu cao nhất: Vì cuộc sống bình yên, vì nhân dân phục vụ.

Xung kích, hiệu quả trên mọi mặt trận ảnh 1Tuổi trẻ CATP hăng hái tham gia các hoạt động vì cộng đồng 

Nghiêm khắc với bản thân

Chia sẻ về phong trào, kết quả hoạt động của Đoàn Thanh niên CATP, Đại úy Bùi Nhật Quang - Phó trưởng phòng Công tác Đảng và công tác quần chúng, Bí thư Đoàn Thanh niên CATP nhấn mạnh, xuyên suốt và nổi bật nhất là phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy”, với những điểm nhấn từ năm 2013 trở lại đây. 

Được sự quan tâm lãnh đạo, giáo dục thường xuyên của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP, cấp ủy, chỉ huy các đơn vị, đồng thời rèn luyện qua công tác chiến đấu và các phong trào hành động Cách mạng của Đoàn, đoàn viên thanh niên CATP ngày càng trưởng thành về nhiều mặt, có bản lĩnh chính trị vững vàng, luôn có tinh thần đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm, có ý chí phấn đấu, cống hiến, vượt mọi khó khăn, thử thách, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. 

Các cấp bộ Đoàn trong CATP Hà Nội luôn xác định công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, học tập, rèn luyện tư cách, đạo đức của người chiến sỹ CAND theo sáu điều Bác Hồ dạy và tấm gương đạo đức của Người; xây dựng lối sống cần, kiệm, liêm, chính; không tự cao, tự đại, luôn cầu tiến, nghiêm khắc đối với bản thân; chống lại những biểu hiện tiêu cực, lãng phí, quan liêu, sách nhiễu  gây phiền hà cho nhân dân là công tác trọng tâm trong các hoạt động của Đoàn. Bên cạnh đó là việc thực hiện nghiêm các quy định trong quá trình tiếp xúc, giải quyết công việc với nhân dân; không để xảy ra tình trạng tham nhũng, hối lộ hoặc nhận hối lộ; luôn tạo mọi điều kiện để giải quyết nhanh chóng các thủ tục giúp người dân khi đến liên hệ công tác. 

Tự học hỏi, nâng cao kiến thức, trình độ

Trong thời gian qua, các cấp bộ Đoàn thuộc CATP duy trì, phát huy hiệu quả hơn 30 câu lạc bộ pháp luật, nghiệp vụ, ngoại ngữ, tin học, kỹ năng. Qua đó, việc học tập và tự học tập nâng cao trình độ (chính trị, pháp luật, nghiệp vụ, tin học, ngoại ngữ, các kiến thức và kỹ năng hoạt động xã hội...) phục vụ yêu cầu công tác trước tình hình mới đã được đoàn viên thanh niên ngày càng coi trọng. Nhiều sáng kiến, cải tiến, mô hình, cách làm mới, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ công tác của đoàn viên, thanh niên được phát hiện, áp dụng không chỉ góp phần nâng cao hiệu quả công tác tại đơn vị mà còn tạo sức lan tỏa tại nhiều cơ sở Đoàn.

Đã có gần 700 ý tưởng sáng tạo, sáng kiến đổi mới, công trình, phần việc thanh niên của đoàn viên thanh niên trong CATP được tuyên dương, khen thưởng và đưa vào áp dụng tại các cơ sở Đoàn và các đơn vị được các cấp lãnh đạo đánh giá và ghi nhận. Hàng trăm chuyên án đấu tranh phòng, chống tội phạm, tấn công truy quét tội phạm có sự tham gia của đoàn viên thanh niên đạt kết quả tốt, phục vụ công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn thành phố. Nhiều đoàn viên thanh niên với tinh thần xung kích, dũng cảm, đạt hiệu quả cao trong công tác đã trở thành tấm gương sáng cho đoàn viên thanh niên học tập, noi theo. 

Sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến những chương trình, kế hoạch tình nguyện của đoàn viên CATP. Hàng nghìn lượt cán bộ, đoàn viên thanh niên tình nguyện làm thêm ca, thêm giờ, tình nguyện đảm nhận nhiệm vụ ngoài công việc chuyên môn được phân công khi có yêu cầu, sẵn sàng trực thêm ngoài giờ, nhất là vào các dịp ngày nghỉ, lễ, tết, các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm.

Bám sát chủ trương của Bộ Công an, CATP Hà Nội về việc tăng cường cho lực lượng trực tiếp chiến đấu, đơn vị cơ sở, các cấp bộ Đoàn trong CATP đã duy trì thực hiện hiệu quả Chương trình “Tuổi trẻ tình nguyện tăng cường cho các lực lượng chiến đấu, đơn vị cơ sở”, chủ động tham mưu, đề xuất cấp ủy, chỉ huy các cấp trong công tác điều động, tăng cường quân số; đồng thời thường xuyên tổ chức các hoạt động cao điểm, các đợt vận động, ra quân… nhằm tạo môi trường thuận lợi, động viên, khuyến khích đoàn viên thanh niên phát huy tinh thần tình nguyện, khắc phục mọi khó khăn sẵn sàng nhận nhiệm vụ ở những đơn vị trực tiếp chiến đấu, đơn vị cơ sở, vùng sâu, vùng xa.

Từ năm 2013 đến nay, hành trình “Thắp lửa tình nguyện - Vì nhân dân phục vụ” của tuổi trẻ Công an Thủ đô đã được triển khai đến 15 điểm xã còn nhiều khó khăn trên địa bàn thành phố; tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 3.000 đối tượng chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, giải quyết các thủ tục cấp thẻ căn cước, hộ chiếu, đăng ký xe máy, xe đạp điện cho hơn 6.000 trường hợp, thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách và Mẹ Việt Nam Anh hùng với tổng số tiền gần 500 triệu đồng. Tổ chức 5 Chương hiến máu tình nguyện vì cộng đồng với hơn 3.000 lượt đoàn viên tham gia hiến máu, thu về 2.756 đơn vị máu an toàn…

Tin cùng chuyên mục