Đêm diễn thăng hoa của Dàn nhạc giao hưởng London tại phố đi bộ Hồ Gươm

  • 06/10/2019 13:09
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài

ANTD.VN - Lần thứ 3 trở lại Hà Nội, các nghệ sỹ của Dàn nhạc giao hưởng London đã cống hiến tới khán giả một đêm nhạc đẳng cấp, ghi dấu ấn vào dịp kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô.

 

Tối 5/10, chương trình hòa nhạc ngoài trời Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2019 đã diễn ra tại Phố đi bộ Hoàn Kiếm, Hà Nội trong sự đón đợi của hàng nghìn người dân Thủ đô. 

Dàn nhạc Giao hưởng London đã biểu diễn trong chương trình dài gần 120 phút. Mở đầu là bản Quốc ca Việt Nam được biểu diễn đầy hào hùng, xúc động. Tiếp sau đó là nhiều tác phẩm kinh điển của các nhà soạn nhạc hàng đầu thế giới: Khúc mở đầu Lễ hội La Mã (Berlioz), Bản giao hưởng số 5 chương 4 - Adagietto (Mahler), Vũ khúc Slavonic số 7 (Dvorak), Bản giao hưởng số 2 chương 3 và 4 (Brahms), Bản Gymnopedie số 1 (Satie), Bản dẫn lối tới dàn nhạc dành cho người trẻ (Britten).

Hàng nghìn người dân tới thưởng thức đêm nhạc qua hệ thống màn hình và âm thanh đặt ở khu vực ngoài trời

Hàng nghìn người dân tới thưởng thức đêm nhạc qua hệ thống màn hình và âm thanh đặt ở khu vực ngoài trời


Chương trình được dẫn dắt bởi nhạc trưởng nổi tiếng thế giới người Anh Sir Simon Rattle. Ông được Nữ hoàng Anh phong tước Hiệp sĩ và nhận nhiều giải thưởng cao quý, vì những cống hiến phi thường cho âm nhạc thế giới.

Trước buổi biểu diễn, nhạc trưởng Sir Simon Rattle bày tỏ sự hứng khởi khi được thăng hoa cùng dàn nhạc mà ông gắn bó nhiều năm, tại một không gian ngoài trời, dành cho hàng chục nghìn khán giả thưởng thức. Để tham gia chương trình đặc biệt này, ông phải lùi lại một số lịch biểu diễn đã lên kế hoạch trước đó, nhưng nhạc trưởng tài hoa này cảm thấy rất đáng giá.

Năm nay, BTC đã sử dụng hệ thống âm thanh công nghệ L-ISA hiện đại bậc nhất thế giới. Hệ thống này đã đưa thêm các chiều không gian âm thanh khác nhau, để người nghe cảm nhận như mình đang thưởng thức nghệ thuật trong khán phòng. Việt Nam là quốc gia thứ 2 tại châu Á sử dụng hệ thống âm thanh này trong hòa nhạc giao hưởng.

Màn hình chiếu trực tiếp đêm biểu diễn của dàn nhạc giao hưởng London

Màn hình chiếu trực tiếp đêm biểu diễn của dàn nhạc giao hưởng London


Hàng nghìn khán giả tham gia không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận đã có một đêm nhạc tuyệt vời, đáng nhớ trong mùa thu năm nay.

Sau 3 năm tổ chức, chương trình hòa nhạc "Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert" đã tạo thành một sự kiện văn hóa không thể thiếu của Hà Nội vào mỗi dịp mùa thu, giúp quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam cởi mở, yêu nghệ thuật, TP Hà Nội nghìn năm văn hiến và không gian văn hóa phố đi bộ độc đáo đến với đông đảo bạn bè quốc tế. Chương trình năm nay còn ý nghĩa hơn khi Hà Nội đang tưng bừng kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng Thủ đô.

Tin cùng chuyên mục