Đêm diễn thứ 2 của ca sĩ Chế Linh tại Hà Nội:

Đêm diễn ca sĩ Chế Linh vẫn được cấp phép sau khi bị “tuýt còi”!

  • 10/11/2011 23:12
  • 0 bình luận
  • Ngọc Hà
  • In bài
ANTĐ - Sau khi bị Sở VHTT&DL Hà Nội “tuýt còi” và rút giấy phép tổ chức đêm liveshow thứ 2 vào tối
12-11-2011 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia - Hà Nội vì một loạt sai phạm về quảng cáo, mới đây chương trình này đã nhận được giấy phép công diễn từ phía Cục Nghệ thuật Biểu diễn.
Đêm diễn ca sĩ Chế Linh vẫn được cấp phép sau khi bị “tuýt còi”! ảnh 1

Theo đó, chương trình này vẫn sẽ diễn ra vào thời gian và địa điểm như cũ, chỉ có điều do Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Việt Bắc trực thuộc Bộ VHTT&DL đứng ra thực hiện thay vì nhà tổ chức cũ – công ty tư nhân Ngọc Bích từng có nhiều vi phạm về quảng cáo dẫn đến sự cố đáng tiếc trên. Thông tin này được đưa ra một ngày trước đêm diễn đã giải tỏa thắc mắc của nhiều người.

Lý giải về việc cấp phép cho chương trình, ông Vương Duy Biên – Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết đã cân nhắc rất kỹ và trao đổi cùng lãnh đạo Sở VHTT&DL Hà Nội trước khi đưa ra quyết định này. Cục Nghệ thuật Biểu diễn hoàn toàn ủng hộ quyết định xử phạt của Sở VHTT&DL Hà Nội về những sai phạm trong quảng cáo chương trình của nhà tổ chức cũ, kể cả phạt nặng hơn. Tuy nhiên quan điểm của các nhà quản lý là công ty tổ chức biểu diễn sai phạm đến đâu thì xử lý đến đấy và cố gắng ở mức cao nhất để bảo vệ quyền lợi của người nghệ sĩ và khán giả, nhất là với những nghệ sĩ kiều bào có tấm lòng và nguyện vọng hướng về Tổ quốc. Vả lại chính vì liveshow này do một đơn vị nghệ thuật Nhà nước có uy tín nhận đứng ra tổ chức nên việc tạo điều kiện cho chương trình tiếp tục diễn ra là việc làm cần thiết.

Được biết phương án này đã nhận được sự đồng thuận của lãnh đạo Sở VHTT&DL Hà Nội. Việc giữ nguyên thời gian và địa điểm tổ chức chương trình cũng là cách để không làm khó khán giả - những người đã bỏ tiền ra mua vé và chờ đợi xem chương trình. Theo đó mặc dù thay đổi nhà tổ chức song đêm diễn này sẽ không phát hành vé mới mà sử dụng lại hệ thống vé đã được nhà tổ chức cũ phát hành trước đó. Bên cạnh đó, Cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng đã xem xét cấp phép thêm 8 ca khúc mới để ca sĩ Chế Linh có thể biểu diễn trong chương trình này. Tuy vậy việc xem xét cấp phép cho đêm diễn này của ca sĩ Chế Linh không đồng nghĩa với việc tiếp tay cho những sai phạm của công ty tổ chức cũ. Ngay sau đêm diễn ngày 12-11 này, Cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng sẽ làm việc lại với Sở VHTT&DL Hà Nội cũng như công ty Ngọc Bích để xử lý nghiêm minh tránh để xảy ra những sự việc tương tự tiếp theo. Không ngoại trừ khả năng việc Cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng sẽ “treo” giấy phép tổ chức cac chương trình nghệ thuật sau này của công ty Ngọc Bích.

Ngay khi nhận được giấy phép công diễn cho đêm liveshow diễn ra vào tối 12-11, ca sĩ Chế Linh đã bày tỏ sự xúc động trước quyết định của các cơ quan quản lý văn hóa và sự mở lòng của khán giả quê nhà đối với mình. Ông tâm sự đây sẽ là động lực để ông và các nghệ sĩ hải ngoại trở về cống hiến nhiều hơn nữa với mong muốn được tri ân khán giả và quê hương đất nước sau nhiều năm xa cách bằng cả trái tim và tấm lòng mình.

Tin cùng chuyên mục