Để xảy ra vi phạm đất đai ở Sóc Sơn, nhiều cán bộ bị kiểm điểm

  • 04/12/2018 16:12
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài
ANTD.VN - Để xảy ra nhiều sai phạm liên quan đến việc quản lý đất đai trên địa bàn, hàng loạt cán bộ huyện, xã của Sóc Sơn (Hà Nội) bị kiểm điểm, xem xét trách nhiệm.
Liên quan đến những sai phạm về đất đai trên địa bàn huyện Sóc Sơn, nhiều cán bộ bị kiểm điểm

Liên quan đến những sai phạm về đất đai trên địa bàn huyện Sóc Sơn, nhiều cán bộ bị kiểm điểm

HĐND TP Hà Nội vừa công bố báo cáo kết quả giám sát giải quyết kiến nghị của cử tri trong đó có nhiều vấn đề liên quan đến xử lý cán bộ và những người có liên quan trong việc quản lý đất đai trên địa bàn huyện Sóc Sơn những năm gần đây.

Cụ thể, trước kiến nghị của cử tri xã Minh Phú, tháng 6-2018, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo UBND huyện Sóc Sơn kiểm điểm trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân xã Minh Phú có liên quan đến việc ký hợp đồng thuê đất công ích không đúng quy định.

Theo báo cáo của UBND huyện Sóc Sơn, UBND xã Minh Phú đã tổ chức kiểm điểm tập thể xã và cá nhân ông Nguyễn Văn Thành - nguyên Phó Chủ tịch xã, cùng cán bộ địa chính. Ngoài ra, UBND huyện Sóc Sơn còn chỉ đạo UBND xã Minh Phú xử lý dứt điểm vi phạm trật tự xây dựng tại khu đất đồng Quốc, thuộc thôn Đoài. Xã này cũng đã xử lý 3 công trình vi phạm trật tự xây dựng tại đây.

Cũng từ kiến nghị của cử tri xã Minh Phú, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu UBND huyện Sóc Sơn chỉ đạo xã này làm rõ những vấn đề liên quan đến công tác dồn điền đổi thửa.

Dựa trên yêu cầu đó, UBND xã Minh Trí cũng đã yêu cầu cá nhân có liên quan kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong công tác dồn điền đổi thửa tại thôn Lập Trí. Sau đó, UBND huyện cũng đã có thông báo thu hồi diện tích của một gia đình tại xã này do tự ý san lấp để quản lý.

Liên quan đến sai phạm trong công tác dồn điền đổi thửa tại xã Bắc Sơn, UBND huyện Sóc Sơn cũng đã tổ chức rút kinh nghiệm. Theo đó, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường đã nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo UBND xã Bắc Sơn dồn điền đổi thửa chưa đảm bảo quy định.

UBND huyện Sóc Sơn cũng yêu cầu kiểm điểm Chủ tịch, Phó Chủ tịch xã Tân Minh trong việc chưa xử lý công trình vi phạm của một gia đình tại xã này. UBND xã Đức Hòa cũng bị yêu cầu kiểm điểm tập thể, cá nhân có liên quan đến việc giao đất trái thẩm quyền trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục