Để vô địch SEA Games, HLV Park yêu cầu VFF làm điều chưa từng có

  • 03/05/2019 11:31
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Lần đầu tiên trong lịch sử, đội U23 Việt Nam tập trung đều đặn trong 5 tháng liền, mỗi tháng từ 7-10 ngày và cao điểm là 5 tuần liên tiếp trước ngày sang Philippines tranh tài. Đây là điều chưa từng có trong quá khứ.

Trong cuộc trả lời báo chí mới đây, HLV Park Hang-seo đã tiết lộ nhiều thông tin liên quan đến hai chiến dịch lớn nhất vào cuối năm là vòng loại World Cup (dành cho ĐTQG) và SEA Games (dành cho U23).

Theo đó đầu tháng 6 tới, cả hai đội tuyển sẽ cùng hội quân, ĐTQG có khoảng 3 ngày tập luyện trước khi sang Thái Lan dự giải giao hữu King's Cup từ 5-6 đến 8-6. Còn ở nhà, U23 Việt Nam có chừng 5 ngày rèn quân, trước khi đá giao hữu với U23 Myanmar (dự kiến) trên sân Mỹ Đình.

Ngoài 5 tuần chuẩn bị trước SEA Games, HLV Park Hang-seo yêu cầu mỗi tháng có một đợt tập trung cho U23 rèn quân

Ngoài 5 tuần chuẩn bị trước SEA Games, HLV Park Hang-seo yêu cầu mỗi tháng có một đợt tập trung cho U23 rèn quân

Đặc biệt, từ tháng 6 tới khi SEA Games khởi tranh vào cuối tháng 11, đều đặn mỗi tháng, U23 Việt Nam sẽ hội quân một lần, thời gian từ 7 đến 10 ngày. Từ đầu tháng 10, đội sẽ tập trung dài ngày và có khoảng 5 tuần chuẩn bị theo như yêu cầu của HLV Park Hang-seo, trước khi sang Philippines đá SEA Games 30 vào cuối tháng 11.

Danh sách U23 Việt Nam tập trung vào đầu tháng 6 tới khoảng 25 người, cơ bản là những gương mặt dự vòng loại U23 châu Á vừa qua song có sự bổ sung theo đề xuất của các trợ lý ông Park.

"Vì SEA Games đá với mật độ 2 ngày/trận nên tôi cần chuẩn bị đầy đủ về con người. Giai đoạn từ tháng 6 đến tháng 9, đội U23 tập trung tìm kiếm cầu thủ có tiềm năng, tập cho các cầu thủ quen chiến thuật, giảm khoảng cách giữa cầu thủ dự bị với các tuyển thủ quốc gia và tập trung lắp ráp đội hình. Hi vọng đến đầu tháng 10, khi đội tuyển tập trung chúng ta sẽ nâng cao được tính tổ chức của đội bóng và hoàn thiện những khâu cuối trước khi đá giải", HLV Park Hang-seo thông tin chi tiết về kế hoạch của U23 nhằm hướng tới mục tiêu vô địch SEA Games 2019.

Nhiệm vụ trước mắt của ông Park là rút ngắn khoảng cách giữa các tuyển thủ và tân binh ở U23 Việt Nam (Ảnh: Vũ Vy)

Nhiệm vụ trước mắt của ông Park là rút ngắn khoảng cách giữa các tuyển thủ và tân binh ở U23 Việt Nam (Ảnh: Vũ Vy)

Đây là lần đầu tiên, đội tuyển U23 Việt Nam áp dụng kế hoạch tập trung 5 tháng liền, với thời gian 7-10 ngày mỗi tháng và cao điểm là 5 tuần liền trước giải. Điều này cho thấy quyết tâm cũng như sự chuẩn bị kỹ lưỡng của VFF và HLV Park Hang-seo cho mục tiêu SEA Games.

Một điểm thuận lợi là từ tháng 9 đến tháng 11, ĐTQG cũng phải tập trung mỗi tháng ít nhất 1 lần, từ 7-10 ngày để đá các trận vòng loại World Cup 2022 (mỗi tháng khoảng 2 trận). Vì vậy, khả năng mỗi tháng, ĐTQG và U23 sẽ tập trung cùng thời điểm để rèn quân, hướng tới mục tiêu của riêng mình.

Đây cũng là thời điểm mà các giải trong nước tạm nghỉ để nhường quân cho ĐTQG, vì vậy các tuyển thủ U23 cũng thuận lợi khi lên tập trung đội tuyển mà không lo ảnh hưởng tới kế hoạch thi đấu cho CLB chủ quản.

Tin cùng chuyên mục