Để thoải mái hơn trong những đôi giày chật

  • 24/04/2013 06:26
  • 0 bình luận
  • Mai Thương
  • In bài
ANTĐ - Phải làm sao đây, nếu những đôi giày ta thích lại hơi chật và thấy khó chịu khi mang chúng?

Phương án 1 là làm giãn những đôi giày với sự trợ giúp từ nước và tủ lạnh. Đổ khoảng ¼ nước vào 2 chiếc túi bóng, buộc thật chặt rồi đặt chúng vào 2 chiếc giày sao cho vừa khít với khuôn dáng của giày. Tiếp đó bạn chỉ cần để giày vào tủ lạnh đợi tới khi đá trong túi đông lại, rồi sau đó đem bỏ giày ra ngoài. Đợi chừng vài phút cho đá tan bớt, nhẹ nhàng nhấc 2 túi nước ra rồi lau cho sạch phần bên trong giày.

Lựa chọn thứ 2 là làm giãn giày bằng dung dịch cồn. Chọn loại dung dịch cồn mà người ta hay dùng để lau sạch cửa sổ. Đổ một ít dung dịch này lên bề mặt phía bên trong của giày, lưu ý phải đổ thật đều, ở những nơi nào bạn cảm thấy chật và gò bó chân thì đổ thêm vào đó nhiều hơn. Bước tiếp theo khá đơn giản, xỏ vào chân một đôi tất thật dày rồi đi giày vào. Vì tương lai có thể thoải mái bước đi trên đôi giày yêu thích này thì bây giờ hãy chịu khó đi bộ khoảng 1 tiếng đồng hồ trên đôi giày đó để chúng giãn ra. Nếu sau 1 tiếng vẫn chưa thấy có kết quả thì tiếp tục thử đi bộ 1 tiếng nữa.

Cách thứ 3 mà bạn có thể áp dụng là sử dụng những cục giấy nhàu nát. Giống như tại các cửa hàng nếu bạn để ý thì họ thường vò các mảnh giấy lại thành cục rồi nhét vào trong giày để chúng có thể phồng lên hoặc rộng ra một cách khá tự nhiên. Tuy nhiên với cách này thì bạn phải kiềm chế việc muốn xỏ chân vào đôi giày yêu thích của mình trong một khoảng thời gian nhất định để đảm bảo chúng được rộng ra và bảo quản tốt trước khi sử dụng.

Còn nếu bạn cảm thấy khó chịu vì phần gót giầy cứng thì hãy dùng tay bóp nhẹ để chúng mềm đi hoặc dùng búa gõ nhẹ nhưng lưu ý phải thật cẩn thận và nhẹ nhàng. Nếu giày của bạn khi bước đi phát ra những tiếng kêu kin kít hoặc chúng bị ẩm do nước thì hãy sử dụng các loại kem hoặc dầu dành cho giày (các sản phẩm này có thể dễ dàng mua tại các cửa hàng hoặc siêu thị). 

Trên đây là những lời khuyên bạn có thể tham khảo để làm rộng giày và bảo quản chúng thật tốt. Nếu đã trót mua đôi giày mà bạn quá thích nhưng hơi chật thì cũng đừng quá nản lòng, hãy thử áp dụng những cách trên và sẽ thấy có hiệu quả như thế nào.

(Theo Medikforum)

Tin cùng chuyên mục