• Probiotics không bảo vệ ruột trẻ sinh non

  Probiotics không bảo vệ ruột trẻ sinh non

  ANTĐ - Probiotics - những vi khuẩn có lợi được tìm thấy trong các loại thực phẩm nhất định và bổ sung không bảo vệ trẻ sinh non mắc các biến chứng nghiêm trọng như viêm ruột hoại tử, nhiễm trùng huyết hoặc tử vong. 

 • Tinh hoàn ẩn, có bị vô sinh?

  Tinh hoàn ẩn, có bị vô sinh?

  ANTĐ - Hỏi: Tôi có một cháu trai 5 tuổi, cháu sinh non khi mới được 32 tuần. Cháu sức khỏe bình thường. Gần dây tôi đưa cháu đi khám mới phát hiện cháu bị tinh hoàn ẩn. Xin hỏi bác sĩ liệu sau này có ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản của cháu không?

 • Thử nước tiểu dự đoán sinh non

  Thử nước tiểu dự đoán sinh non

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Crete Hy Lạp và Cao đẳng Imperial (Anh) đã phân tích các chất chuyển hóa trong nước tiểu của 438 phụ nữ ở tháng thứ ba của thai kỳ. 

 • Trời nóng, dễ sinh non

  Trời nóng, dễ sinh non

  ANTĐ - Phụ nữ mang thai có thể phải đối mặt với nguy cơ sinh non trong đợt nắng nóng, theo một nghiên cứu từ Canada. 

 • Sự sống 36 ngày

  Sự sống 36 ngày

  ANTĐ - Một vụ việc đang gây phẫn nộ trong dư luận ở Anh khi một bé trai sinh non và bị tim bẩm sinh đã tử vong sau khi y tá tự ý rút máy thở mà không được sự đồng ý của bố mẹ em bé và cũng không có sự chỉ định của bác sĩ.

 • Sinh non tăng nguy cơ hen suyễn

  Sinh non tăng nguy cơ hen suyễn

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu dẫn đầu bởi Tiến sĩ Aziz Sheikh, Bệnh viện phụ sản ở Boston (Mỹ) phân tích 30 nghiên cứu tập trung vào mối liên hệ giữa sinh non và hen suyễn hoặc rối loạn thở khò khè trong số hơn 1,5 triệu trẻ em. 

 • Nỗi ám ảnh đằng sau các vụ phá thai tại các khu công nghiệp

  Nỗi ám ảnh đằng sau các vụ phá thai tại các khu công nghiệp

  ANTĐ - Công nhân tại các khu công nghiệp đa phần từ ngoại tỉnh về. Thiếu hiểu biết, thiếu va chạm, thiếu tình cảm và cả sự quản lý của gia đình đã khiến nhiều nữ công nhân nhanh chóng bước vào những cuộc tình không hứa hẹn, và hậu quả nặng nề, họ luôn là người gánh chịu. Có mặt tại xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội, nơi tạm trú của trên 30 nghìn công nhân, chúng tôi đã chứng kiến không ít câu chuyện đau lòng.

 • Dễ sinh non vì uống rượu

  Dễ sinh non vì uống rượu

  ANTĐ - Nghiên cứu hơn 1.200 phụ nữ mang thai ở Vương quốc Anh về thói quen uống rượu của họ trước và trong khi mang thai. 

 • Một phương pháp hạn chế sinh non

  Một phương pháp hạn chế sinh non

  ANTĐ - Trung bình 10 ca thì có một trường hợp sinh non với những hậu quả tiềm ẩn lâu dài đối với trẻ. Để tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp ngăn chặn hiện tượng này, các chuyên gia Australia đang áp dụng một phương pháp khá hiệu quả.

 • Phá thai sẽ bị phạt tù

  Phá thai sẽ bị phạt tù

  ANTĐ - Nhiều phụ nữ và trẻ em gái chôn vùi cuộc đời sau song sắt nhà tù hoặc thậm chí tự tử vì Luật Chống phá thai hà khắc tại El Salvador. Luật này quy định bất kỳ ai phá thai dù do người phụ nữ bị cưỡng hiếp, vô ý bị sảy thai, thai nhi dị dạng… đều bị phạt tù vì tội giết người.

 • Ăn sushi không hẳn là tốt

  Ăn sushi không hẳn là tốt

  ANTĐ - Ăn nhiều sushi có thể tăng nguy cơ tiếp xúc với mức độ nguy hiểm của thủy ngân là kết luận của các nhà nghiên cứu từ Đại học Rutgers (Mỹ). 

 • Tập tạ khi mang bầu, vẫn sinh con khỏe mạnh

  Tập tạ khi mang bầu, vẫn sinh con khỏe mạnh

  ANTĐ -Một vận động viên thể hình đến từ Los Angeles, Mỹ đã hạ sinh một bé trai khỏe mạnh sau khi gây nên “cơn bão dư luận” về việc cô vẫn tập tạ ở thời điểm chỉ cách ngày sinh đúng 2 tuần.

 • Hóa chất phthalates tăng nguy cơ sinh non

  Hóa chất phthalates tăng nguy cơ sinh non

  ANTĐ - Một nghiên cứu của trường Đại học  Michigan đã theo dõi 130 phụ nữ sinh sớm (trước 37 tuần) và 352 phụ nữ sinh đủ tháng (39 tuần) từ năm 2006 -2008 ở Boston, Anh.