Đề nghị xử lý nghiêm vụ hành hung phụ nữ tại Trung tâm thương mại Artemis

  • 17/12/2019 11:51
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài
ANTD.VN - Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu Sở LĐ-TB&XH Hà Nội phối hợp với các cơ quan chức năng của của Thành phố và quận Thanh Xuân vào cuộc, tiến hành điều tra, xử lý nghiêm với đối tượng gây bạo lực cho phụ nữ tối 14/12 tại Trung tâm thương mại Artemis. 
Nam bảo vệ đánh liên tục vào mặt người phụ nữ (Ảnh cắt từ clip)

Nam bảo vệ đánh liên tục vào mặt người phụ nữ (Ảnh cắt từ clip)

Vụ Bình đẳng giới (Bộ LĐ-TB&XH) vừa có công văn gửi Sở LĐ-TB&XH Hà Nội, yêu cầu phối hợp làm rõ vụ việc báo chí đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh một nam giới cởi trần có hành vi đấm, đánh liên tục vào đầu và mặt một phụ nữ tại Trung tâm thương mại Artemis (Thanh Xuân, Hà Nội).

Theo đó, Vụ Bình đẳng giới đề nghị Sở LĐ-TB&XH thành phố Hà Nội chỉ đạo các phòng chuyên môn của Sở và Phòng LĐ-TB&XH quận Thanh Xuân kiểm tra, xác minh thông tin nêu trên và phối hợp với các cơ quan chức năng của của Thành phố và quận Thanh Xuân vào cuộc.

Bên cạnh việc xử lý nghiêm, các cơ quan cần có giải pháp đồng bộ đối với đối tượng gây bạo lực theo quy định của pháp luật và của cơ quan, doanh nghiệp, thông tin công khai trước dư luận để cùng vào cuộc đấu tranh phòng chống bạo lực.

Vụ Bình đẳng giới cũng đề nghị Sở LĐ-TB&XH Hà Nội chỉ đạo Trung tâm cung cấp dịch vụ xã hội và các cơ quan cung cấp dịch vụ liên quan của thành phố trực tiếp giúp đỡ, cung cấp dịch vụ hỗ trợ, bảo vệ nạn nhân về tư vấn tâm lý, pháp lý, y tế...

Công văn cũng đề nghị Sở LĐ-TB&XH Hà Nội có báo cáo kết quả xử lý vụ việc về Vụ Bình đẳng giới trước ngày 20/12/2019.

Tin cùng chuyên mục