Xe+

Đề nghị tạm dừng vận chuyển khách đi/đến sân bay Chu Lai

  • 10/08/2020 14:04
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN -Tỉnh Quảng Nam kiến nghị Bộ GTVT chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam giảm tối đa hoặc tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách đi và đến sân bay Chu Lai.

UBND tỉnh Quảng Nam vừa có công văn gửi Bộ GTVT đề nghị xem xét, có chủ trương và chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam giảm tối đa hoặc tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách đi và đến sân bay Chu Lai, huyện Núi Thành, Quảng Nam trong một khoảng thời gian nhất định, cho đến khi tình hình dịch bệnh trên địa bàn Quảng Nam được kiểm soát.

Công văn của UBND tỉnh Quảng Nam nêu rõ, trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã thực hiện các biện pháp quyết liệt phòng chống dịch. 

Sân bay Chu Lai, Quảng Nam

Sân bay Chu Lai, Quảng Nam

Tuy nhiên, hiện nay sân bay Chu Lai vẫn đang hoạt động, số lượng hành khách đi và đến rất lớn do sân bay Đà Nẵng đã đóng cửa.

Việc di chuyển bằng đường hàng không tại sân bay Chu Lai vào lúc này sẽ có nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 cho người dân, nhân viên, hành khách trên các chuyến bay hoặc trở thành nguồn lây nhiễm cho người dân ở các tỉnh, thành phố khác.

UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị Bộ GTVT xem xét, có chủ trương và chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam giảm tối đa hoặc dừng chuyến bay đi và đến sân bay Chu Lai.      

Đến hiện tại, Bộ GTVT mới chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam tạm thời dừng các chuyến bay chở khách đi/đến Đà Nẵng để đảm bảo chống dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục