Đẻ liền 16 đứa con chỉ vì áp lực muốn có "thằng cu chống gậy"

  • 20/11/2015 14:02
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ -Dù đã có một cậu con trai và trải qua 16 lần sinh nở nhưng một cặp vợ chồng người Ấn Độ vẫn không khỏi mong chờ có thêm một “cậu ấm” nữa để thỏa lòng ước mong hơn 20 năm qua của họ.

Bà Kanu Sangod, 40 tuổi đến từ ngôi làng Jharibhujhi xa xôi ở Gujarat, Ấn Độ đã mang thai tổng cộng 16 lần. Hai năm trước, trong lần mang thai thứ 15, bà may mắn hạ sinh được cậu con trai Vijay, sau hơn 14 lần sinh đẻ trong thất vọng vì giới tính của đứa bé không như mong đợi.

Dù vậy, bà Kanu Sangod vẫn chiều theo ý chồng mang thai thêm lần thứ 16 với mong muốn sẽ có thêm một cậu bé như Vijay. Tiếc rằng, đứa con út của gia đình vẫn là một bé gái như 15 cô chị em khác.
Đẻ liền 16 đứa con chỉ vì áp lực muốn có "thằng cu chống gậy" ảnh 1Vợ chồng bà Kanu chụp ảnh cùng 11 đứa con của họ

Theo lời kể của bà Kanu, bà đã trải qua các kỳ sinh nở bằng phương pháp tự nhiên ngay tại nhà, sau cuộc hôn nhân sắp đặt với người chồng ông Ramsinh, 45 tuổi cách đây 20 năm. Sau đám cưới của họ, bà Kanu sinh con với tốc độ mỗi năm mang thai một lần, nhưng phải mất 18 năm mong mỏi, cậu con trai mới đến với họ.

“Thiên chúa đã nhìn thấy nỗi đau của chúng tôi. Chúng tôi đã kiên nhẫn chờ đợi đứa con trai được Chúa đặt vào gia đình. Tôi muốn tặng con trai của mình một đứa em trai để chúng cùng nhau bảo vệ những đứa con gái khác. Nhưng điều đó thật khó”, bà Kanu nói.
Cặp vợ chồng đã mong mỏi 18 năm trời để có 1 cậu con trai

Cặp vợ chồng đã mong mỏi 18 năm trời để có 1 cậu con trai

Cặp vợ chồng đã mong mỏi 18 năm trời để có 1 cậu con trai

“Chúng tôi đã được tặng một bé gái khác và chúng tôi phải chấp nhận điều đó”. Giống như hàng nghìn cặp vợ chồng Ấn Độ khác, bà Kanu và chồng đã vô cùng mong đợi sẽ sinh được con trai khi bắt đầu xây dựng hạnh phúc gia đình.

Đối với các gia đình truyền thông ở Ấn Độ, con gái bị coi là gánh nặng, bởi họ sẽ phải chuẩn bị một món hồi môn đắt đỏ cho con gái đi lấy chồng, đồng thời cũng trả chi phí giáo dục cho bé gái – những người mà họ cho rằng không cần. Nhiều phụ nữ thậm chí đã đi phá thai chỉ vì biết mình mang thai con gái.
Đẻ liền 16 đứa con chỉ vì áp lực muốn có "thằng cu chống gậy" ảnh 3Hai vợ chồng bà Kanu chụp ảnh cùng cậu con trai duy nhất trong nhà

“Ban đầu chồng tôi khá hài lòng khi những đứa con gái ra đời nhưng sau đứa thứ 4, ông ấy luôn luôn bực tức và giận dữ”, bà Kanu nói. “Ông đã đổ lỗi cho tôi chỉ vì tôi sinh ra toàn con gái và ông dọa sẽ kết hôn một lần nữa nếu tôi không sinh con trai cho ông”.

Vì áp lực đó mà bà Kanu luôn gồng mình sinh nở để có được con trai. Trong quá trình sinh nở của bà, không may mắn hai đứa con gái bị chết do bệnh tật và suy dinh dưỡng. Đôi khi bà Kanu cũng không có đủ cả thức ăn chỉ vì gia đình họ có quá nhiều miệng ăn trên tổng số tiền mà ông Ramsinh - một nông dân kiếm được một ngày (khoảng 80 nghìn VNĐ).
Đẻ liền 16 đứa con chỉ vì áp lực muốn có "thằng cu chống gậy" ảnh 4Căn nhà tồi tàn của gia đình ông Ramsinh và bà Kanu

Dù vậy, cặp đôi vẫn cố gắng làm mọi cách để sinh được bé trai. Họ đã đến rất nhiều đền thờ cầu nguyện hy vọng giấc mơ của mình thành sự thật. Cuối cùng vào năm 2013, bà Kanu đã sinh ra một cậu con trai đặt tên là Vijay (trong tiếng Hindu có nghĩa là Chiến thắng).

“Đó là những ngày đẹp nhất của cuộc đời tôi. Tôi không thể nào tin mình đã có một đứa con trai, sau đó tôi ôm chặt con trong vòng tay của mình”. Sự ra đời của Vijay sau 18 năm chờ đợi được coi là ngày trọng đại của gia đình bà Kanu. Họ đã tổ chức một bữa tiệc và mời 30 gia đình khác đến chia vui.
Đẻ liền 16 đứa con chỉ vì áp lực muốn có "thằng cu chống gậy" ảnh 5Vijay lúc mới được sinh ra

Chồng của bà Kanu, ông Ramsinh nói rằng ông rất yêu quý những đứa con gái của mình nhưng ông thừa nhận ông muốn có con trai để chăm sóc ông lúc về già. “Các con gái của tôi rất ngoan và tôi rất yêu chúng nhưng tôi muốn có một đứa con trai. Con gái của tôi sẽ lấy chồng và ra ở riêng, ai sẽ chăm sóc chúng tôi”.

Ông Ramsinh cũng nói thêm cô con gái cả của ông đã kết hôn vào đầu năm nay. Chỉ có 5 đứa con gái út được đi học, còn lại thì đều ở nhà phụ giúp bố mẹ.

Trước sức ép từ phía cộng đồng, ông Ramsinh cho biết sẽ từ bỏ việc tìm kiếm thêm đứa con trai nữa. “Tôi rất hạnh phúc khi có một đứa con trai nhưng tôi đã quá tham lam để bây giờ phải chịu một gánh nặng khá lớn”, ông Ramsinh nói.

“Tôi phải dừng lại mong muốn của mình và chấp nhận những gì tôi có. Tôi sẽ để vợ đi triệt sản trong vào ngày gần nhất”, ông Ramsinh khẳng định.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục