ĐBQH không được nhận lời mời "giao lưu" từ các bộ ngành

  • 18/10/2018 18:44
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Việc các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) liên hoan, giao lưu tiệc tùng với các Bộ ngành trong kỳ họp mà Quốc hội tổ chức lấy phiếu tín nhiệm sẽ gây phản cảm, do đó phải dứt khoát tránh...
Tại kỳ họp thứ 6 tới đây, Quốc hội sẽ lấy phiếu tín nhiệm 48 người

Tại kỳ họp thứ 6 tới đây, Quốc hội sẽ lấy phiếu tín nhiệm 48 người

Chiều nay, 18-10, phóng viên đặt câu hỏi tới Tổng Thư ký Quốc hội về việc mới đây Chủ tịch Quốc hội đã đề nghị các ĐBQH không được nhận lời mời tiệc tùng của các bộ ngành trong thời gian diễn ra kỳ họp thứ 6 – Quốc hội khóa XIV, vậy việc này có ý nghĩa như thế nào khi Quốc hội tổ chức lấy phiếu tín nhiệm?

Trả lời báo chí, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, đây là việc thể hiện quyết tâm nêu gương của Đảng viên, của ĐBQH.

“Việc các ĐBQH liên hoan tiệc tùng sẽ gây phản cảm. Cho nên, từ nay trở đi không có liên hoan gì, nhất là kỳ họp này Quốc hội tổ chức lấy phiếu tín nhiệm, các ĐBQH càng phải tránh giao lưu, tiệc tùng” – ông Phúc nhấn mạnh.

Cũng theo Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, tại kỳ họp thứ 6-Quốc hội khóa XIV tới đây, Quốc hội sẽ tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 48 người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn.

Hiện Văn phòng Quốc hội đã gửi hồ sơ về các trường hợp được lấy phiếu tín nhiệm để các ĐBQH tìm hiểu kỹ trước 30 ngày diễn ra phiên lấy phiếu tín nhiệm theo quy định. Ông Phúc nhấn mạnh, việc lấy phiếu tín nhiệm với các thành viên Chính phủ hay thành viên thuộc Quốc hội sẽ đều minh bạch, không ưu tiên ai cả, chỉ dựa trên việc hoàn thành nhiệm vụ của mỗi người.

Tin cùng chuyên mục