Dạy nghề, tạo việc làm cho người dân bị thiệt hại do sự cố ô nhiễm môi trường biển

  • 10/07/2017 00:10
  • 0 bình luận
  • Minh Hiển
  • In bài
ANTD.VN - Bộ LĐ-TB&XH vừa có Công văn 2687/LĐTBXH-VL gửi 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế về việc hướng dẫn thực hiện chính sách hỗ trợ đào tạo nghề nghiệp, hỗ trợ tạo việc làm và hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Thời gian hỗ trợ từ 1-1-2017 đến 31-12-2018.

Theo đó, người học thuộc hộ gia đình có tên trong danh sách bị thiệt hại do sự cố môi trường biển được UBND cấp huyện phê duyệt sẽ được hỗ trợ đào tạo nghề với mức cao nhất là 6.000.000 đồng/người/khóa học sơ cấp nghề 3 tháng, hỗ trợ tiền ăn 30.000 đồng/người/ngày thực học, hỗ trợ tiền đi lại 300.000 đồng/người/khóa học, nếu địa điểm đào tạo cách xa nơi cư trú từ 5km trở lên.

Người học tham gia các khóa đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng, chưa được hỗ trợ học phí đào tạo theo các chính sách khác của Nhà nước trong thời gian từ tháng 4-2016 đến khi kết thúc khóa học, cũng được nhận hỗ trợ…

Người lao động thuộc hộ gia đình bị thiệt hại do sự cố môi trường biển cũng được hỗ trợ vay vốn tạo việc làm từ Quỹ quốc gia về việc làm với lãi suất chỉ bằng 50% mức lãi suất cho vay đối với hộ nghèo theo từng thời kỳ do Thủ tướng Chính phủ quy định.

Đối với người lao động thuộc hộ gia đình bị thiệt hại do sự cố môi trường biển nếu có nguyện vọng đi làm việc ở nước ngoài cũng sẽ được hỗ trợ đào tạo nghề, ngoại ngữ, bồi dưỡng kiến thức cần thiết, chi phí khám sức khỏe, chi phí làm hộ chiếu, visa. Nếu có nhu cầu vay vốn, sẽ được vay mức cao nhất bằng 100% các khoản chi phí người lao động phải đóng góp theo quy định đối với từng thị trường... 

Tin cùng chuyên mục