Xe+

Đẩy mạnh xử lý người tham gia giao thông vi phạm về mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ

  • 02/03/2016 19:11
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ -Hôm nay 2-3, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội cho biết: Đơn vị vừa triển khai Kế hoạch đẩy mạnh xử lý vi phạm mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ và dừng đỗ sai quy định trên địa bàn thành phố.
Theo đó, các Đội CSGT thành lập những tổ tuần tra kiểm soát xử lý 24/24h trên các tuyến Quốc lộ, tuyến giao thông trọng điểm. Từ 4h đến 24h trên các tuyến thuộc địa bàn quản lý của các đơn vị nội thành, trong đó bố trí ca công tác từ 4h đến 6h sáng hàng ngày tập trung kiểm tra, xử lý vi phạm “vượt đèn vàng”, “vượt đèn đỏ” tại các nút giao thông trọng điểm có đèn tín hiệu giao thông. Các đội tổ chức tuần tra kiểm soát lưu động kết hợp cắm chốt; tuần tra kiểm soát công khai kết hợp với hóa trang để dừng, kiểm tra người và các phương tiện vi phạm để lập biên bản xử lý theo quy định của pháp luật.
CSGT tăng cường xử lý các vi phạm nhằm đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn Thủ đô

CSGT tăng cường xử lý các vi phạm nhằm đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn Thủ đô

CSGT tăng cường xử lý các vi phạm nhằm đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn Thủ đô

Những trường hợp cố tình vi phạm, chống đối, không chấp hành yêu cầu kiểm tra của CSGT, chỉ huy Phòng CSGT yêu cầu cán bộ chiến sỹ phải lập biên bản ghi nhận và bàn giao cho CAP sở tại để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Phòng CSGT đường bộ, đường sắt, CATP Hà Nội cũng phối hợp với công an các quận, huyện, thị xã, các cơ quan chức năng tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, kịp thời phát hiện, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, theo nội dung kế hoạch trên địa bàn đơn vị quản lý, qua đó góp phần giảm thiểu ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông, đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn Thủ đô.

Các trường hợp vi phạm được phát hiện, phải lập biên bản và xử lý theo Nghị định 171 ngày 13/11/2013 của Chính phủ. Phòng CSGT nghiêm cấm cán bộ chiến sỹ kiểm tra xe vi phạm mà không lập biên bản hoặc chuyển lỗi, bỏ qua vi phạm. Đối với các đối tượng vi phạm là học sinh, sinh viên, phải ghi nhận lại cụ thể địa chỉ, nhà trường nơi người vi phạm đang sinh sống và học tập để phục vụ công tác phối hợp tuyên truyền, xử lý.

Thống kê cho thấy, trong 2 ngày (1 và 2-3), các đơn vị thuộc của Phòng CSGT đã xử lý 392 trường hợp vi phạm.

Tin cùng chuyên mục