Ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn TTVN tại SEA Games 28 :

Đầu tư mạnh cho vận động viên trọng điểm để vượt tầm SEA Games

  • 16/06/2015 08:42
  • 0 bình luận
  • Thanh Thủy
  • In bài
ANTĐ - Hôm nay (16-6), SEA Games 28 sẽ chính thức khép lại. Đoàn TTVN đã gặt hái được những kết quả bất ngờ và vượt chỉ tiêu HCV đề ra. Ông Trần Đức Phấn đã chia sẻ về những kết quả mà TTVN đạt được trong kỳ Đại hội thể thao lần này.

Đầu tư mạnh cho vận động viên trọng điểm để vượt tầm SEA Games ảnh 1

Ông Trần Đức Phấn (phải) cùng kình ngư Ánh Viên

PV: Tính tới thời điểm này, số HCV mà đoàn TTVN đạt được đã vượt chỉ tiêu, ông có bất ngờ với kết quả này?

- Ông Trần Đức Phấn: Tính đến thời điểm này, đoàn TTVN đã nắm chắc tốp 3 trong tay, vượt xa chỉ tiêu đề ra từ 56 - 65 HCV. Chúng ta có quyền ngẩng cao đầu khi ở các môn Olympic, thành tích của Việt Nam cũng nằm trong nhóm đầu. Kỳ SEA Games trước, nếu như số lượng HCV các môn Olympic của Việt Nam chỉ khoảng 60% thì bây giờ là 87%.

- Ông có thể cho biết, chúng ta đã đầu tư như thế nào để thành tích các môn nằm trong hệ thống Olympic của đoàn Việt Nam có sự chuyển biến?

- Nguyên nhân tăng mạnh các ngôi vô địch ở nhiều môn Olympic là do chúng ta đang chuyển hướng đầu tư với mục tiêu phấn đấu cho ASIAD và Olympic. Trong số này có đến 48 VĐV được đầu tư trọng điểm hoặc chuyên biệt như Ánh Viên (bơi), Quách Thị Lan (điền kinh). Chúng tôi xác định có 5 môn thuộc nhóm đầu là điền kinh, bơi, thể dục, bắn súng và cử tạ sắp tới đều có thể tranh chấp ở tầm cao hơn SEA Games. 

- Công tác trọng tài luôn là nỗi lo ở mỗi kỳ đại hội, vậy theo ông, vấn đề trọng tài tại Singapore có ảnh hưởng đến thành tích của TTVN?

- Chủ nhà Singapore tổ chức SEA Games rất chuyên nghiệp, thân thiện, cởi mở. Riêng vấn đề trọng tài thì ở đâu cũng không tránh khỏi sai sót, nhất là những môn chấm điểm cảm tính và ban tổ chức cũng đã hạn chế đến mức tối đa. 

- Ông đánh giá thế nào về thành tích của Ánh Viên tại SEA Games này?

- Ánh Viên đã có màn trình diễn quá xuất sắc, trở thành tâm điểm không chỉ của phóng viên trong nước mà còn cả các hãng thông tấn nước ngoài. Ánh Viên là niềm tự hào và vinh dự lớn cho TTVN.

- Thành công của Ánh Viên cho thấy chúng ta chú trọng đầu tư cho các môn Olympic là đúng và Tổng cục sẽ có chủ trương như thế nào cho các VĐV trọng điểm?

- Ánh Viên sẽ được đầu tư chuyên biệt trong thời gian tới để hướng đến những đỉnh cao mới. Ngay sau SEA Games, Ánh Viên sẽ tiếp tục tập luyện để tham dự Giải vô địch thế giới diễn ra ở Nga. Ánh Viên sẽ được đầu tư đặc biệt và được tạo mọi điều kiện tốt nhất để đạt mục tiêu cao nhất là đấu trường Olympic trong tương lai.

- Xin cảm ơn ông!

Tin cùng chuyên mục