Đau lòng vụ án hàng loạt nữ sinh "dắt díu" nhau đi… bán dâm

  • 08/06/2021 18:03
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTD.VN - Những thiếu nữ đa phần dưới 16 tuổi và hầu hết đều đang học phổ thông nhưng đã chấp nhận bán dâm để có tiền chi tiêu. Đau lòng hơn, các thiếu nữ cứ lần lượt gạ gẫm và giới thiệu bạn bè của mình vào con đường này…

Viện KSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Văn Hải (SN 1971) và Nguyễn Văn Đức (SN 1975), cùng ở huyện Phúc Thọ, Hà Nội về các tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” và “Mua dâm người dưới 18 tuổi”.

Cùng vụ án, bị can Nguyễn Thị Diệu Linh (SN 2003, ở huyện Ba Vì, Hà Nội) bị truy tố về tội “Môi giới mại dâm”; Nguyễn Văn Nam (SN 2001, cũng ở huyện Ba Vì, Hà Nội) bị truy tố về tội “Giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi”.

Theo cáo trạng truy tố, tháng 2-2020, Nguyễn Thị Diệu Linh ở cùng phòng trọ với Lý (SN 2005, cùng ở Ba Vì) và đã môi giới thiếu nữ này bán dâm cho các bị can Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Văn Đức. Thời điểm mua bán dâm, Lý mới 15 tuổi.

Tháng 5-2020, Diệu Linh tiếp tục mời các bị can Hải, Đức mua dâm mình và mua dâm một thiếu nữ khác sinh năm 2005. Các bên sau đó tới một nhà nghỉ để “giao dịch” với giá 1,5 triệu đồng/người.

Cũng theo cơ quan truy tố, tháng 3-2020, bị can Diệu Linh nhắn tin, mời Hải mua dâm bạn của thiếu nữ này là Ngọc (SN 2005). Hải đồng ý và đến một nhà nghỉ “quan hệ” với Ngọc rồi trả 1,5 triệu đồng. Thời điểm này, Ngọc mới 14 tuổi 4 tháng.

Đến lượt mình, Ngọc lại giới thiệu cho bị can Hải một thiếu nữ khác tên Thùy (SN 2007) có nhu cầu bán dâm. Lần này, Hải rủ Đức cùng đi đến nhà nghỉ và để Đức mua dâm Ngọc với giá 1,5 triệu đồng. Hải cũng vào phòng với Thùy nhưng thấy thiếu nữ còn nhỏ nên không quan hệ, cho 500 nghìn đồng rồi ra về.

Chính Thùy sau đó lại nhắn tin cho Hải, giới thiệu bạn mình là Thu (SN 2007) cũng có nhu cầu bán dâm. Lần này, Hải và Đức lần lượt mua dâm cháu Thu – lúc đó mới 12 tuổi 11 tháng nên cả 2 bị truy tố về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Mở rộng điều tra, cơ quan tố tụng xác định cháu Ngọc có người yêu là bị can Nguyễn Văn Nam, 2 người đã tự nguyện quan hệ tình dục 2 lần. Do vậy, Nam bị truy tố về tội “Giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi” nhưng được Ngọc xin giảm nhẹ hình phạt vì việc quan hệ xuất phát từ tình cảm nam nữ.

Trong vụ án, Ngọc bị xác định môi giới Thùy bán dâm và Thùy lại môi giới Thu cho Hải, Đức mua dâm. Tuy nhiên, Ngọc và Thùy chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên cơ quan công an lập hồ sơ, đề nghị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường với 2 thiếu nữ này.

Theo tài liệu truy tố, nhóm thiếu nữ bán dâm đều dưới 16 tuổi nên chỉ phải chịu xử phạt hành chính bằng hình thức cảnh cáo. Các thiếu nữ này cũng đã chi tiêu hết số tiền bán dâm (1,5 triệu đồng/lượt) nên không thể giao nộp lại.

Quá trình điều tra, bị can Diệu Linh và các thiếu nữ cùng khai đã bán dâm cho nhiều người đàn ông khác trên địa bàn Hà Nội. Cơ quan điều tra đã tiến hành xác minh nhưng chưa đủ căn cứ để xử lý hình sự những người này.

(Tên các nữ sinh bán dâm đã thay đổi).

Tin cùng chuyên mục