Đáp trả vụ Bình Nhưỡng phóng ICBM, ông Trump triển khai quân đến bán đảo Triều Tiên?

  • 05/07/2017 13:59
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Donald Trump có thể triển khai lực lượng vũ trang Mỹ đến bán đảo Triều Tiên, để đáp trả vụ phóng thử thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) của Bình Nhưỡng hôm 4-7 vừa qua.

Đáp trả vụ Bình Nhưỡng phóng ICBM, ông Trump triển khai quân đến bán đảo Triều Tiên? ảnh 1

Tổng thống Donald Trump (giữa) trong buổi họp khẩn với các quan chức cấp cao Lầu Năm Góc về vụ phóng ICBM của Triều Tiên, ngày 4-7-2017.

Ngày 4-7, Tổng thống Donald Trump cùng các quan chức hàng đầu của Mỹ đã có cuộc họp khẩn để xác định bản chất vụ phóng tên lửa mới đây của Triều Tiên, và thảo luận những bước tiếp theo cần làm nhằm đối phó với "mối đe dọa toàn cầu" của Bình Nhưỡng.

"Tổng thống Trump có khả năng sẽ điều binh lính, các máy bay chiến đấu và tàu chiến đến bán đảo Triều Tiên để tăng cường sự hiện diện của Mỹ trong khu vực", hãng tin CNN dẫn lời một quan chức Mỹ nói.

Bộ Quốc phòng Mỹ đã lên án vụ thử ICBM của Triều Tiên, đồng thời tuyên bố sẵn sàng tự vệ cũng như bảo vệ các đồng minh, trước sự đe dọa gia tăng từ Triều Tiên.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho rằng, vụ thử của Triều Tiên hôm 4-7 là bước gia tăng mới trong đe dọa hạt nhân của Triều Tiên, đồng thời kêu gọi "hành động toàn cầu" nhằm chống lại "mối đe dọa toàn cầu" của Triều Tiên, tuy nhiên ông không nêu cụ thể những bước tiếp theo cần phải làm là gì.

Sáng 4-7, Triều Tiên phóng thử tên lửa Hwasong-14 dưới sự giám sát của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Tên lửa đã bay được 933 km, đạt độ cao 2.802 km, thời gian bay là 39 phút. Nhật Bản cũng xác nhận tên lửa đã rơi vào vùng đặc quyền kinh tế nước này, sau khi bay khoảng 40 phút.

Sáng ngày hôm nay (5-7), hãng thông tấn trung ương KCNA của Triều Tiên tuyên bố ICBM Hwasong-14 vừa phóng có khả năng mang đầu đạn hạt nhân cỡ lớn.

Theo Express

Tin cùng chuyên mục