Dập tắt 2 vụ cháy xảy ra cùng thời điểm trong đêm

  • 15/06/2019 12:55
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAH Thạch Thất và CAH  Thường Tín đã khống chế 2 vụ hỏa hoạn xảy ra cùng lúc khoảng 19h45 ngày 14-6, tại xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất và chợ Vồi, huyện Thường Tín, Hà Nội.

Vào thời điểm trên, người dân tại thôn 1, xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất đã phát hiện lửa bùng phát từ một hộ dân sản xuất kinh doanh gỗ, sau đó lan rộng ra 2 nhà khác. Do có nhiều đồ bén lửa, cháy lan, đám cháy lớn nhanh chóng bao trùm khoảng 400 m2 nhà xưởng.

Ngay khi nhận được tin báo vụ cháy, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - CAH Thạch Thất đã điều 3 xe chữa cháy, CAH Quốc Oai điều 1 xe chữa chãy cùng hàng chục CBCS đến làm nhiệm vụ.

Trước diễn biến đám cháy nguy cơ khó dập, cần chi viện lực lượng, đơn vị chữa cháy đã báo cáo xin chi viện phương tiện và CBCS của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - Khu vực 4, thuộc Cảnh sát PCCC và CNCH - CATP Hà Nội.

Đám cháy tại xã Chàng Sơn đã thiêu rụi 2 nhà xưởng kết hợp nhà ở của người dân

Đám cháy tại xã Chàng Sơn đã thiêu rụi 2 nhà xưởng kết hợp nhà ở của người dân

Cảnh sát PCCC đã nỗ lực triển khai đội hình chữa cháy, sơ tán người dân đến nơi an toàn và sau 2 tiếng đồng hồ đám cháy cơ bản được khống chế. Rất may không có thiệt hại về người.

Trong quá trình chữa cháy, cứu tài sản cùng đồng đội, Trung úy Nguyễn Tuấn Thành, Tiểu đội trưởng chữa cháy, CAH Thạch Thất trèo lên mái nhà để phun nước dập lửa bất ngờ kết cấu bị sập kéo người theo khiến bị chấn thương. Ngay sau đó, đồng đội đã sơ cứu và chuyển anh đến Bệnh viện Việt Đức điều trị.

Theo chuẩn đoán hình ảnh, đồng chí Thành bị rạn xương cột sống và gãy xương gót chân phải. Hiện các bác sĩ đang tích cực điều trị vết thương của người chiến sỹ PCCC dũng cảm.

Được biết đám cháy xảy ra tại gia đình ông Nguyễn Hoàng Việt và ông Nguyễn Văn Quý. Đây là các hộ sản xuất, sơ chế đồ gỗ kết hợp nhà ở. Thiệt hại ước tính ban đầu khoảng trên 100 triệu đồng.

Cùng thời điểm xảy ra vụ cháy tại xã Chàng Sơn, thì đã xảy ra các vụ cháy 3 ki ốt tại chợ Vồi, huyện Thường Tín, Hà Nội. Rất may lực lượng chữa cháy cơ sở và lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAH Thường Tín đã kịp thời khống chế lửa, chống cháy lan sang nhà dân và cứu tài sản an toàn.

Được biết, các ki ốt bị cháy là của các hộ kinh doanh hoa quả và trước đó chủ cơ sở trong khi xếp hàng đã lót rơm tránh hư hỏng hoa quả. Rơm chính là vật liệu dễ cháy, gây cháy lan sang các ki ốt lân cận. Vụ cháy không có thương vong về người, 3 ki ốt bị thiêu rụi.

Nguyên nhân vụ cháy đang được CAH Thường Tín điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục