Đánh vợ để trả thù... bố vợ

  • 06/12/2014 06:24
  • 0 bình luận
  • In bài

ANTĐ -  Con rể tôi chưa bao giờ nguôi mối hận bị tôi chê là nghèo, là xấu tướng, khó đem lại hạnh phúc cho con gái tôi. Giờ đây nhìn con gái chịu khổ, tôi vô cùng ân hận. Ân hận vì trước đây đã phản đối chuyện hôn nhân của nó, và càng ân hận hơn khi đã không phản đối đến cùng. 

Ngày đó, sợ con gái khổ nên tôi không muốn cho lấy, nhưng rồi thấy mấy năm trời nó không chịu yêu ai khác nên tôi đành chấp nhận để nó đi làm dâu. Nhưng gần đây, tôi mới biết từ hồi con rể tôi làm ăn khấm khá thì con gái tôi lại kém hạnh phúc, bị chồng đối xử  ngày càng tệ, suốt ngày hoạnh họe, mắng mỏ, đánh đập. Hóa ra, con rể tôi chưa bao giờ nguôi mối hận bị tôi chê ngày trước. Nó đã âm thầm quyết chí làm giàu, hành hạ con gái tôi cũng là để trừng phạt tôi. Tôi không biết phải làm gì để giúp con mình đây? Vũ Đình Tuấn (Thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình)

Thời nay, các gia đình đều ít con, thậm chí nhiều gia đình chỉ có 1 cô con gái, do đó nhiều bậc cha mẹ mong con kiếm được tấm chồng tốt. Bố mẹ vợ luôn nghĩ rằng: Yêu con gái mình trước hết phải yêu con rể. Điều này luôn đúng. Vì hạnh phúc của người phụ nữ phụ thuộc rất nhiều vào chồng. Sự yêu thương, quý mến từ bố mẹ vợ là nguồn cổ vũ, động viên rất lớn đối với chàng rể. Điều đó góp phần vun xới hạnh phúc của chính con gái mình. Tiền bạc có thể kiếm được, nhưng một người chồng tốt thì cha mẹ không thể “mua” cho con gái bằng bất kỳ vật chất nào. Vì tâm lý đó, thành ra chuyện nhà vợ quý hóa con rể không còn xa lạ; nhiều gia đình đã đối đãi với con rể giống như con đẻ. 

Với chuyện của gia đình bạn, điều quan trọng nhất là bạn nên có cuộc trò chuyện thẳng thắn với con rể, làm rõ sai sót, hiểu lầm từ cả hai phía. Trong trường hợp cậu con rể vẫn cố chấp, không nhận ra phải trái, tiếp tục hành hạ vợ, bạn hãy khuyên con gái nhanh chóng có quyết định đúng đắn để bảo vệ sức khỏe và hạnh phúc của bản thân. Chúc bạn sớm tìm ra cách thoát khỏi mớ bòng bong này!

PGS. TS Trịnh Hòa Bình (Viện KHXH&NV Việt Nam)

Tin cùng chuyên mục