Đánh sập ổ bạc di động trên sông Hồng

  • 24/12/2018 15:46
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ tết Nguyên Đán Kỷ Hợi năm 2019, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) CATP Hà Nội đã tăng cường trinh sát nắm tình hình địa bàn, phát hiện ở nhóm tổ chức đánh bạc bằng phương tiện tàu tự chế di chuyển trên sông Hồng, thuộc địa phận giáp ranh giữa các quận, huyện Gia Lâm, Thanh Trì, Hoàng Mai - Hà Nội với huyện Văn Giang - Hưng Yên…
Các đối tượng liên quan đến hoạt động tổ chức đánh bạc trên sông

Các đối tượng liên quan đến hoạt động tổ chức đánh bạc trên sông

Trong quá trình điều tra ban đầu, lực lượng CSHS - CATP phát hiện đối tượng tên Thi (SN 1970), ở huyện Văn Giang, Hưng Yên đã có nhiều tiền án cầm đầu ổ nhóm tổ chức đánh bạc trên sông với thủ đoạn tinh vi này.

“Các đối tượng lợi dụng địa bàn giáp ranh, hoạt động trên sông nước và chỉ hoạt động vào ban đêm, sử dụng phương tiện tàu tự chế, gây khó khăn cho công tác phát hiện, bắt giữ của cơ quan công an”, một trinh sát Đội Chống tệ nạn xã hội, Phòng CSHS - CATP Hà Nội cho biết.

Trước sự việc trên, chỉ huy Phòng CSHS đã báo cáo Giám đốc CATP xin được áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để xác minh làm rõ phương thức thủ đoạn và quy luật hoạt động của ổ nhóm tổ chức đánh bạc trên sông nêu trên.

Trong quá trình xác minh xác định đầu tháng 10-2018, Thi mua thuyền và thuê Đào Doãn Tuyến (SN 1971, trú tại huyện Khoái Châu, Hưng Yên) lái thuyền và một số đối tượng có nhiệm vụ lái các thuyền nhỏ đón các đối tượng đánh bạc từ các bến nhỏ dọc sông Hồng ra thuyền lớn của Thi tổ chức đánh bạc. Thi còn thuê Lê Văn Lai (SN 1974, trú tại huyện Văn Giang, Hưng Yên) canh gác trên bờ tại các bến đò Thúy Lĩnh, Trần Phú, thuộc quận Hoàng Mai và các bến đò Kim Cương, Vạn Phúc, thuộc huyện Thanh Trì, Hà Nội; bến đò Văn Đức, Kim Lan, thuộc huyện Gia Lâm… để đưa đón các đối tượng đánh bạc lên thuyền của Thi. Các đối tượng đánh bạc đa số là người từ các tỉnh Hưng Yên, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hải Phòng...

Ngoài thủ đoạn trên, Thi còn liên hệ với các đối tượng là lái xe taxi đưa đón các đối tượng đánh bạc từ nhiều địa điểm đến các bến đò để lên thuyền đánh bạc. Khi “sới bạc” di động hoạt động, Thi chỉ đạo “đàn em” cho thuyền chạy giữa dòng sông Hồng theo hướng từ bến đò Thúy Lĩnh qua các bến Trần Phú, Kim Cương đến bến Vạn Phúc, Thanh Trì, Hà Nội. Kết thúc ca đánh bạc, Thi cho thuyền cập bến để khách lên bờ ra về. Trong quá trình đánh bạc, nếu phát hiện trên bờ sông thuộc địa phận Hà Nội có dấu hiệu nghi vấn, Thi chỉ đạo lái thuyền cập các bến thuộc địa phận huyện Văn Giang, Hưng Yên để tránh sự phát hiện, kiểm tra và xử lý của cơ quan Công an.

Từ kết quả xác minh, ngày 18-12, Phòng CSHS đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và CAH Gia Lâm tổ chức trinh sát, kiểm tra bắt giữ xử lý các đối tượng trong ổ nhóm đánh bạc do Thi cầm đầu.

22h30 ngày 18-12, sau khi xác định có khoảng 20 đối tượng đang tụ tập tại khu vực Bến đò Kim Cương, xã Duyên Hà, huyện Thanh Trì và lên 2 thuyền nhỏ để ra thuyền lớn của Thi đang neo đậu trên sông Hồng, địa phận xã Duyên Hà, các trinh sát Đội Chống tệ nạn xã hội, Phòng CSHS - CATP phối hợp với Phòng CSGT và CAH Gia Lâm đã bám sát mọi di biến động của số đối tượng này.

Quá trình đeo bám đối tượng, trinh sát phát hiện sau khi các đối tượng lên thuyền lớn đánh bạc, Thi chỉ đạo đồng bọn cho thuyền di chuyển xuôi theo hướng bến đò Vạn Phúc, huyện Thanh Trì. Đến khoảng 1h ngày 19-12, Thi cho thuyền cập bến Vạn Phúc, huyện Thanh Trì để một số đối tượng đánh bạc vào bờ lên xe taxi ra về…

Khi các xe taxi chở đối tượng đánh bạc rời khỏi bến đò Vạn Phúc thì bị phòng lực lượng công an kiểm tra, đưa một số đối tượng quê ở Hưng Yên, Thái Bình, Hải Phòng, Vĩnh Phúc và các quận Hoàng Mai, Thanh Trì (Hà Nội) về trụ sở đấu tranh làm rõ.

Tang vật thu giữ 1 thuyền gỗ là phương tiện sử dụng đánh bạc và đây là thuyền tự động không giấy tờ lưu hành, cùng với 4 xe ô tô sử dụng đưa đón các đối tượng đi đánh bạc và gần 130 triệu đồng.

Trong quá trình khai thác ban đầu, các đối tượng bị bắt giữ khai nhận được Thi thuê trả công 300 nghìn đồng - 500 nghìn đồng/ 1 ca đánh bạc, với nhiệm vụ canh gác và lái thuyền chở các đối tượng đánh bạc. Ngoài ra, các đối tượng còn khai đã được Thi điều đi lái xe ôtô đưa đón các đối tượng đánh bạc đến các bến đò để lên thuyền đánh bạc. Một số đối tượng cũng thừa nhận hành vi đánh bạc do Thi tổ chức trên thuyền.

Phòng CSHS - CATP Hà Nội đang tiếp tục khai thác, củng cố tài liệu về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc của các đối tượng, đồng thời tổ chức truy bắt đối tượng cầm đầu đang bỏ trốn, để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục