Đánh bom tự sát tại căn cứ quân sự Mỹ và NATO ở Afghanistan

  • 12/11/2016 23:36
  • 0 bình luận
  • Thu Huyền
ANTD.VN - Ít nhất 4 người thiệt mạng và 14 người bị thương sau khi Taliban đánh bom tự sát vào căn cứ không quân lớn nhất của Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Afghanistan hôm 12-11. 

Vụ nổ xảy ra lúc 05:30 sáng (giờ địa phương) tại căn cứ không quân của Mỹ và NATO thuốc tỉnh Bagram, Afghanistan. 

NBC News đưa tin rằng, quả bom đã phát nổ khi mọi người đang vui vẻ chào đón Ngày cựu chiến binh ở một nhà hàng trong khu vực. Abdul Shokor Qodosi, Thống đốc quận Bagram, xác nhận rằng ít nhất 4 người đã thiệt mạng và 14 người bị thương trong vụ nổ.

Căn cứ không quân của Mỹ và NATO tại Bagram, Afghanistan đã bị phong tỏa

Căn cứ không quân của Mỹ và NATO tại Bagram, Afghanistan đã bị phong tỏa

Một lúc sau khi vụ đánh bom xảy ra, nhóm khủng bố khét tiếng tại Afghanistan, Taliban đã nhận trách nhiệm về vụ việc.

Hiện lực lượng đặc biệt của Afghanistan vẫn tiến hành hoạt động tìm kiếm các nạn nhân. Khu vực này sẽ bị phong tỏa cho đến khi vụ việc được làm rõ.

Gần đây, Taliban đã thực hiện hàng loạt các cuộc tấn công trên toàn quốc trước khi mùa đông bắt đầu.

Hôm 10-11, Taliban đã thực hiện một cuộc tấn công vào lãnh sự quán Đức tại Mazar-i-Sharif thành phố phía bắc của Afghanistan, giết chết nhiều dân thường và làm bị thương hàng chục người khác.

Sayed Kamal Sadat, cảnh sát trưởng của địa phương cho biết, tất cả nhân viên trong lãnh sự quán đã được cứu thoát. Những người bị thương do các mảnh kính vỡ từ vụ nổ đã được đưa tới bệnh viện địa phương.

Trước đó, hồi cuối tháng 12-2015, Taliban đã bắn tên lửa và tấn công căn cứ quân sự ở Bagram giết chết 6 lính Mỹ. Đó là một trong những vụ tấn công đẫm máu nhất vào quân đội nước ngoài tại Afghanistan trong năm 2015.

Mỹ hiện có khoảng 13.000 quân tại căn cứ không quân Bagram,Afghanistan, căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ và NATO trong vòng 15 năm qua. 

Tin cùng chuyên mục